Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’

Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’

Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’

Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’

Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’
Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’

21-01-2022 09:19:12 AM - 59

Các trường học tại Australia sẽ bắt đầu học kỳ một ngày 31/1 tới, ngoại trừ tại hai bang Queensland and South Australia, nơi kế hoạch khai giảng phải lùi lại để phòng tránh làn sóng COVID-19 dự kiến đạt đỉnh vào thời điểm đó.

Australia triển khai biện pháp để trường học là nơi ‘mở đầu tiên, đóng sau cùng’

Sau cuộc họp nội các tuần trước, Thủ tướng Scott Morrison đã ra thông báo về khung hành động quốc gia về kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các trường học. Theo đó, các trường học, trung tâm giáo dục và chăm sóc trẻ em được xác định là loại hình dịch vụ cần được mở đầu tiên và đóng sau cùng trong bất kỳ tình huống phát sinh dịch bệnh nào.

Ông Morrison cũng khẳng định giáo viên, nhân viên hoạt động trong ngành giáo dục là nhóm lao động thiết yếu; nếu có xét nghiệm âm tính có thể quay lại trường học, cơ sở giáo dục mà không cần phải tuân thủ cách ly sáu ngày sau khi có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Học sinh chưa tiêm đủ liều vaccine vẫn được quyền tới trường.

Bản kế hoạch tổng thể về mở cửa trường học, bảo đảm hoạt động giữa đại dịch đã được chính quyền các bang, vùng lãnh thổ của Australia xây dựng và sẽ sớm được nội các thông qua. Dưới đây là một số nét chính trong kế hoạch tổng thể này.

Xét nghiệm nhanh với giáo viên và học sinh: Đây là chủ đề đang được rà soát, đánh giá tổng thể. Nhưng đa số các bang đều cho rằng xét nghiệm nhanh là cần thiết. Vấn đề chỉ còn là số lượng thực hiện và biện pháp triển khai ra sao. Thủ tướng Morrison cho biết chính quyền liên bang sẽ hỗ trợ 50% kinh phí cho hoạt động xét nghiệm COVID-19.

Bang New South Wales và Victoria dự kiến yêu cầu học sinh thực hiện hai đợt xét nghiệm nhanh COVID-19 một tuần. Thủ hiến bang New South Wales, Dominic Perrottet, chưa lên tiếng xác nhận quy định này trong cuộc họp báo ngày 18/1, nhưng ông khẳng định ở giai đoạn hiện nay xét nghiệm nhanh đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch mở cửa trở lại trường học.

Chính quyền bang South Australia cho biết Sở Y tế và Sở Giáo dục của bang đang thảo luận, phối hợp để đi tới quyết định sử dụng xét nghiệm nhanh đối với học sinh và giáo viên, đồng thời xác nhận các trường sẽ được tiếp cận với xét nghiệm trong năm học này. Tại bang Victoria, xét nghiệm nhanh được cấp phát miễn phí, xét nghiệm PCR cũng sẽ được cung ứng trong trường hợp xuất hiện ổ dịch tại trường học. Đây là nội dung quan trọng trong chiến lược đưa học sinh trở lại trường của tiểu bang.

Tình huống học sinh, giáo viên nhiễm COVID-19 hoặc tiếp xúc gần: Học sinh có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ chỉ được phép trở lại trường học sau khi khỏi bệnh. Học sinh nào có ngươi thân trong gia đình mắc COVID-19 sẽ phải tuân thủ quy trình cách ly tiêu chuẩn 7 ngày và có thể trở lại trường học nếu có xét nghiệm âm tính vào ngày thứ sáu.

Giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ em sẽ phải ở nhà nếu mắc COVID-19, chỉ trở lại trường sau khi hồi phục. Trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh, giáo viên, nhân viên giáo dục sẽ không cần cách ly như trước nếu như có xét nghiệm âm tính - đó là theo hướng dẫn mới nhất từ chính phủ liên bang.

Chính quyền các bang và vùng lãnh thổ cho đến nay đều cơ bản khẳng định sẽ theo hướng dẫn trên. Tuy nhiên, Công đoàn Giáo dục Australia (AEU) lên tiếng phản đối điều chỉnh này, cho rằng không cách ly sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, không chỉ với giáo viên, mà còn với cả học sinh, gia đình học sinh, gia đình giáo viên.

Lớp học có học sinh mắc COVID-19 và vấn đề thiếu hụt giáo viên: Quy định cách ly với lớp học có học sinh mắc COVID-19 chưa có quyết định cụ thể, bởi lớp học không nằm trong hướng dẫn liên bang. Chính quyền các tiểu bang sẽ là bên đưa ra hướng xử lý cuối cùng. Nhưng nhiều khả năng các học sinh cùng lớp sẽ không phải cách ly. Bang New South Wales và Victoria cho biết nếu có một học sinh trong lớp mắc COVID-19, các học sinh còn lại vẫn có thể đến lớp bình thường.

Đối với vấn đề thiếu hụt giáo viên, nhân viên giáo dục do tình trạng lây nhiễm COVID-19, việc xử lý cũng tùy theo từng bang. Bang New South Wales cho biết có thể sẽ cho mời tạm các giáo viên nghỉ hưu để bổ sung cho phần thiếu hụt. Một số bang khác tìm kiếm nguồn hỗ trợ từ lực lượng giáo viên, nhân viên thời vụ, không giảng dạy, làm việc cố định ở một cơ sở đào tạo nào. Như tại bang Western Australia, có khoảng gần 5.000 người thuộc diện này, sẵn sàng đảm nhận vai trò thay thế.

Thu Phương
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/australia-trien-khai-bien-phap-de-truong-hoc-la-n

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 4
  • |
  • Tổng truy cập : 228632
Gọi điện SMS Chỉ Đường