Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19

Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19

Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19

Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19

Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19
Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19

22-03-2022 09:35:08 AM - 29

Theo một nhà cung cấp dữ liệu bất động sản, giá thuê trong nội thành Melbourne sẽ vượt quá giá trước đại dịch trước cuối năm nay, đưa thời đại giá hời đại dịch kết thúc.

Giá thuê trong nội thành Melbourne đang tăng lên sau khi lao dốc vì COVID-19

Giá thuê thành phố đạt đỉnh vào tháng 7 năm 2019 trước khi chạm đáy vào tháng 1 năm 2021, theo dữ liệu CoreLogic cung cấp cho The Sunday Age. Giá đã tăng từ 8 đến 9% mỗi quý kể từ đó.

Mặc dù giá thuê vẫn thấp hơn 12% so với mức cao trước đại dịch, Tim Lawless, trưởng nhóm nghiên cứu của CoreLogic cho biết điều này sẽ không kéo dài lâu nữa.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy giá thuê ở Melbourne có thể phục hồi vào giữa năm,"

"Tốc độ tăng giá thuê nhanh chóng mà chúng tôi đang thấy trên toàn khu vực nội thành hiện nay."

 

Nó sẽ kết thúc mức giá thuê rẻ nhất trong một thập kỷ đối với nhiều người thuê.

Giảng viên đại học Gary Dickson đã nói chuyện với The Sunday Age vào đầu năm 2021 về việc mua một căn hộ hai phòng ngủ mới ở Bắc Melbourne với giá 350 đô la một tuần, sau khi làm việc tại nhà trong một ngôi nhà chung đông đúc.

Nhưng ông Dickson cảm thấy rằng đợt giảm giá đại dịch sẽ không kéo dài mãi mãi đã được xác nhận khi tháng 9 năm ngoái, đại lý bất động sản đề nghị chủ sở hữu muốn tính phí lên tới 550 đô la một tuần - tăng 200 đô la - để gia hạn hợp đồng thuê vào tháng 10.

"Họ gọi cho tôi và nói," Hãy nhìn xem, số tiền thuê nhà mà chúng tôi nhận được vào lúc này không thực sự bao gồm các chi phí của chủ sở hữu đối với bất động sản "

"Họ nói rằng họ sẽ đặt nó theo cách nào đó và hỏi," Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu cho nó? ". Trong cuộc trò chuyện đó, họ nói rằng họ đã thấy một căn hộ tương tự khác trong tòa nhà với giá 550 đô la một tuần."

Ông Lawless của CoreLogic cho biết nhu cầu về căn hộ trong nội thành không được thúc đẩy nhiều bởi những người nhập cư tạm thời và sinh viên quốc tế trở về vì đó là những cư dân, những người đã có giá ở ngoại ô và không muốn di chuyển quá xa khỏi thành phố. công việc.

Ông nói: “Rất nhiều người thuê nhà chỉ đơn giản là tràn ra khỏi vòng trung cư và khu vực nhà ở tách biệt vào thành phố.”

"Tôi nghĩ điều này không phải do bất kỳ sự thay đổi sở thích nào. Mà là ngày càng có nhiều người thuê nhà chỉ đơn giản là không đủ tiền thuê nhà ... và họ không đủ khả năng để có được sự sang trọng. về việc có một phòng trống. "

"Nhiều thị trường cho thuê thực sự bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Melbourne là Khu trung tâm Melbourne và Docklands. Những thị trường đó đã chứng kiến ​​giá thuê giảm gần 30%. Hiện tại, mỗi thị trường đó đang chứng kiến ​​giá thuê tăng khoảng 8 đến 9% mỗi quý. Nó hoàn toàn cao hơn. "

Sau khi tỷ lệ trống ở khu vực trung tâm kỷ lục vào tháng 11 năm 2020, khi gần 10.000 căn hộ cho thuê được quảng cáo là có sẵn, con số đó đã giảm xuống chỉ còn dưới 4000 căn trong tháng này - dưới mức trung bình dài hạn.

"Bạn chắc chắn có thể gọi đó là sự phục hồi hình chữ V", ông Lawless nói, người lưu ý rằng một yếu tố trầm trọng hơn là việc xây dựng căn hộ đã giảm kể từ tháng 6 năm 2019.

Nhóm cao điểm cho thuê nhà ở Victoria cũng lo ngại về tác động của việc lưu trú ngắn hạn đối với nguồn cung và giá cả.

Giám đốc điều hành của Người thuê nhà Victoria, Jennifer Beveridge, cho biết dịch vụ pháp lý đã nghe thấy nhiều tài khoản của người thuê nhà được yêu cầu dọn đi, vì chủ nhà muốn niêm yết ngôi nhà trên Airbnb. Bà nói rằng vấn đề này nên được các nhà hoạch định chính sách xem xét.

"Tôi đã nói chuyện với một người chỉ trong tuần này, người sở hữu ba bất động sản ở nội thành Melbourne, và họ quyết định rằng họ có thể kiếm gấp đôi bằng cách đưa chúng lên Airbnb và có người ở trong đó ít hơn một nửa thời gian", bà Beveridge nói.

Sau khi được yêu cầu tăng tiền thuê căn hộ ở Bắc Melbourne, ông Dickson bắt đầu tìm kiếm nơi khác. Anh ta tìm thấy một căn hộ lớn hơn ở Flemington gần đó với giá 350 đô la mỗi tuần.

Nhưng anh ấy đang cầu nguyện rằng khoản tiền thuê nhà tăng lớn sẽ không xuất hiện lần nữa tại căn hộ mới của anh ấy khi hợp đồng thuê được gia hạn vào cuối năm nay.

"Với việc đi làm trở lại, tôi không muốn ở quá xa thành phố nhưng với việc giữ một số công việc ở xa, tôi muốn có thể tiếp tục làm việc tại văn phòng ở nhà"

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/melbourne-s-inner-city-rental-prices

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 7
  • |
  • Tổng truy cập : 235844
Gọi điện SMS Chỉ Đường