Mở rộng Home Guarantee Scheme

Mở rộng Home Guarantee Scheme

Mở rộng Home Guarantee Scheme

Mở rộng Home Guarantee Scheme

Mở rộng Home Guarantee Scheme
Mở rộng Home Guarantee Scheme
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Mở rộng Home Guarantee Scheme

21-04-2022 09:06:17 AM - 42

Chính phủ đang có kế hoạch mở rộng Home Guarantee Scheme, cho phép những người mua nhà đầu tiên mua với số tiền đặt cọc chỉ 5%. Nhưng điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với những chủ sở hữu nhà tương lai?

Mở rộng Home Guarantee Scheme

Về ngân sách, chính phủ tuyên bố sẽ mở rộng số lượng địa điểm cho chương trình này lên 35.000 một năm, tăng từ 10.000.

Nó cũng tiếp tục kế hoạch mua nhà với số tiền đặt cọc thấp nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ đơn thân với tối đa 5.000 chỗ mỗi năm và công bố thêm một kế hoạch mua nhà theo khu vực, tương tự như chính sách đã được Lao động công bố trước đó, với 10.000 chỗ.

Trong thông báo mới nhất từ ​​Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Nhà ở, chính phủ đã cam kết nâng mức trần giá đối với các bất động sản đủ điều kiện theo chương trình.

Hầu hết các thành phố thủ đô đều chứng kiến ​​mức tăng trần 100.000 đô la, trong khi ACT và nhiều khu vực trong khu vực đã tăng giới hạn lên 150.000 đô la, trong một nỗ lực để theo kịp với giá nhà đã tăng vọt trong 18 tháng qua.

Giám đốc điều hành nghiên cứu kinh tế của REA Group Cameron Kusher cho biết mức giới hạn tăng vẫn thấp hơn giá nhà điển hình ở SydneyMelbourne, Hobart và Canberra.

Ông nói với ABC News: “Mặc dù giới hạn tăng có nghĩa là những người mua tiềm năng có thể mua nhiều nhà hơn mức họ có thể có dưới mức giới hạn cũ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, họ vẫn sẽ nhắm mục tiêu vào các đơn vị ở chứ không phải nhà ở”.

"Điều này có thể sẽ xảy ra ở Sydney, Melbourne, Hobart và ACT nơi giá trị trung bình của một ngôi nhà vẫn trên mức giới hạn mới 2022-23.”

"Mặc dù, cần lưu ý rằng sự gia tăng giới hạn là đáng kể và có nghĩa là ở mỗi thành phố này sẽ có nhiều nhà đủ điều kiện để mua theo chương trình này hơn so với trước đây.”

"Đó là một câu chuyện khác đối với các thành phố khác, do giới hạn mới cao hơn giá trị trung bình hiện tại của nhà ở ở những khu vực đó. Điều này cho thấy rằng hơn một nửa số nhà ở các thành phố đó hiện đủ điều kiện cho chương trình này, cùng với nhiều căn."

Nghiên cứu trước đây từ Eliza Owen của CoreLogic cho thấy rằng, vào cuối tháng 3, các mức giới hạn cũ chỉ cho phép người mua lựa chọn từ khoảng 35% các căn hộ lâu đời trên toàn quốc và chỉ 11% ở ACT.

Ông Kusher nói thêm rằng kế hoạch mở rộng có thể gây áp lực tăng lên đối với phân khúc thấp hơn của thị trường bất động sản đối với bất kỳ ngôi nhà nào được định giá dưới mức giới hạn mới.

Ông cảnh báo: “Mặc dù không phải là hình thức trao tiền mặt, nhưng kế hoạch này vẫn có khả năng tăng giá.”

"Tuy nhiên, bất kỳ áp lực lạm phát nào đều có khả năng được bù đắp bởi áp lực rộng hơn có khả năng góp phần làm giảm giá vừa phải."

Tiết kiệm tiền thuê nhà, trả thêm lãi suất

Trong nghiên cứu của mình vào cuối tháng 3, bà Owen lưu ý rằng những người mua nhà đầu tiên có thu nhập trung bình có thể cắt giảm khoảng thời gian họ cần để tiết kiệm cho một khoản đặt cọc cho một căn nhà có giá thường ở Úc từ 8,8 xuống 2,3 năm, trong khi vẫn tránh được việc cho vay thế chấp. bảo hiểm (LMI).

Bà viết: “Điều này có thể cắt giảm 6,5 năm thị trường cho thuê nhà, vốn với giá thuê hàng tuần hiện tại đối với nhà ở trung bình ở Úc, tương đương với gần 160.000 đô la.”

"Khoản tiết kiệm trên LMI có thể lên tới 30.000 đô la trên giá trị nhà ở trung bình của Úc với khoản tiền gửi 5%."

Tuy nhiên, trong khi người mua có thể tiết kiệm "tiền chết" cho việc thuê nhà, thì cuối cùng họ sẽ phải trả nhiều "tiền chết" hơn cho ngân hàng vì họ sẽ vay một khoản lớn hơn.

"Lấy giá trị nhà ở trung bình và tỷ lệ thế chấp trung bình hiện tại đối với người vay tiền gốc và lãi là chủ sở hữu (2,44%), chênh lệch về chi phí lãi suất giữa khoản tiền gửi 5% và khoản tiền gửi 20% là khoảng 37.000 đô la trong suốt thời gian hoạt động của "Bà Owen tính toán."

"Với việc tỷ giá tiền mặt có thể sẽ tăng lên trong vòng 12 tháng tới, điều này sẽ làm trầm trọng thêm lãi suất [chi phí] giữa những khoản cho vay tiền gửi 5% và 20%."

Nói cách khác, lãi suất càng cao thì khoản thế chấp càng lớn càng khó ăn.

RateCity đã tính toán tác động của việc tăng tỷ giá có thể có bằng cách sử dụng các dự báo của Westpac, vốn là khá trung bình giữa các tổ chức tài chính lớn.

Đối với một người đã mua một căn nhà trị giá 800.000 đô la ở Sydney hoặc Melbourne chỉ với khoản tiền đặt cọc 5%, tỷ lệ tăng dự đoán vào năm 2024 sẽ khiến khoản trả nợ hàng tháng của họ tăng lên 539 đô la.

Ở các thành phố nơi chương trình được giới hạn ở mức thấp hơn từ 600.000 đến 700.000 đô la, mức tăng trả nợ hàng tháng sẽ tương ứng là 404 đô la và 471 đô la một tháng.

Rủi ro vốn chủ sở hữu âm

Những người mua này có khả năng phải đối mặt với thách thức không chỉ từ lãi suất tăng mà còn cả rủi ro âm vốn chủ sở hữu, nếu dự báo giá nhà của Westpac là chính xác.

Giám đốc nghiên cứu của RateCity, Sally Tindall, lưu ý: “Việc khuyến khích mọi người mua với giá tăng cao không kèm theo bộ đệm trong bối cảnh lãi suất tăng cao sẽ đi kèm với một số rủi ro khá nghiêm trọng”.

"Giá bất động sản được dự báo sẽ giảm đáng kể ở cả Sydney và Melbourne trong hai năm tới, vì vậy bất kỳ ai mua với số tiền đặt cọc 5% bây giờ”

Ước tính có khoảng 3.000 khách du lịch đã đến Birdsville, gần sa mạc Simpson, vào đầu tháng này để tham gia Cuộc đua Birdsville - cuộc đua đầu tiên được tổ chức kể từ năm 2019.

Ông Walker cho biết ông tin rằng mùa du lịch năm nay sẽ còn bận rộn hơn.

“Nó làm xôn xao thị trấn và mọi người đều mỉm cười trên mặt số, điều này thật tuyệt khi nhìn thấy,”

Ông Walker cho biết bất cứ ai đang tìm kiếm một nơi trốn thoát mùa đông nên đưa vùng hẻo lánh vào danh sách nhóm của họ.

“Chúng tôi ở đây chờ các bạn, chúng tôi sẽ không đi đâu cả,”

"Lên đường và đến ủng hộ các cộng đồng vùng hẻo lánh."

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/money/markets/expanding-the-home-guarantee

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 4
  • |
  • Tổng truy cập : 235836
Gọi điện SMS Chỉ Đường