Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc

Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc

Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc

Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc

Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc
Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc

22-06-2022 11:03:10 AM - 25

Qantas và Airbus sẽ đầu tư gần 300 triệu USD để thúc đẩy ngành công nghiệp nhiên liệu hàng không bền vững của Australia.

Qantas, Airbus khởi động nhiên liệu sinh học của Úc

Nhiên liệu sinh học cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính khoảng 80% so với dầu hỏa truyền thống, nhưng Úc vẫn chưa sản xuất nhiên liệu bền vững của riêng mình.

Thay vào đó, quốc gia này xuất khẩu hàng triệu tấn nguyên liệu mỗi năm để sản xuất thành nhiên liệu sinh học ở các nước khác.

Tuy nhiên, Hiệp định Đối tác Nhiên liệu Hàng không Bền vững mới của Úc sẽ đảm bảo nhiên liệu sinh học có thể được phát triển và sản xuất tại Úc.

"Nếu không có hành động nhanh chóng, Australia có nguy cơ bị bỏ lại phía sau", giám đốc điều hành Alan Joyce của Qantas cho biết trong một tuyên bố.

"Khoản đầu tư này sẽ giúp khởi động ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học địa phương ở Australia và hy vọng khuyến khích đầu tư bổ sung từ các chính phủ và các doanh nghiệp khác, đồng thời tạo thêm động lực cho toàn ngành."

 

Ông Joyce và giám đốc điều hành của Airbus Guillaume Faury đã ký thỏa thuận hợp tác vào ngày Chủ nhật trước cuộc họp chung của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế.

Mối quan hệ đối tác, ban đầu được thiết lập trong 5 năm, sẽ chỉ hỗ trợ các dự án có tính khả thi về mặt thương mại và đáp ứng một bộ tiêu chí nghiêm ngặt về tính bền vững môi trường.

Qantas đã cam kết sử dụng 10% nhiên liệu bền vững trong hỗn hợp nhiên liệu tổng thể của mình vào năm 2030, trong khi Airbus đang nỗ lực cung cấp máy bay không phát thải vào năm 2035.

Ông Faury cho biết trong một tuyên bố: “Việc tăng cường sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững sẽ là động lực chính để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

"Nhưng chúng ta không thể làm được điều này nếu không có các hệ thống công nghiệp khả thi để sản xuất và thương mại hóa các nguồn năng lượng này với giá cả phải chăng và gần các trung tâm chính trên Thế giới.”

"Điều này đặc biệt đúng đối với một quốc gia như Australia, nơi có khoảng cách địa lý xa xôi và phụ thuộc nhiều vào hàng không để duy trì kết nối cả trong nước và quốc tế."

Ông Joyce cho biết, việc giảm chi phí nhiên liệu sinh học cũng sẽ đảm bảo giá vé máy bay vẫn ở mức hợp lý đối với người tiêu dùng.

Ông nói: “Hàng không là một ngành công nghiệp không thể thay thế, đặc biệt là đối với một quốc gia có quy mô như Australia.”

"Các thế hệ tương lai đang dựa vào chúng tôi để có được quyền này để họ cũng có thể hưởng lợi từ việc di chuyển bằng đường hàng không."

 

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/qantas-airbus-to-kickstart-aust-biof

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 4
  • |
  • Tổng truy cập : 247161
Gọi điện SMS Chỉ Đường