Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn

Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn

Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn

Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn

Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn
Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn

23-06-2022 09:09:42 AM - 33

Hàng nghìn người lao động được trả lương thấp sẽ được tăng lương 40 đô la một tuần sớm trong nhiều tháng, sau quyết định của một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của Úc.

Tăng lương sớm cho hàng nghìn nhân viên khách sạn

Tập đoàn Endeavour - sở hữu ALH Hotels và chuỗi cửa hàng rượu Dan Murphy’s và BWS - cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ tăng lương tối thiểu do Fair Work Commission.

Tập đoàn Endeavour sử dụng hơn 15.000 công nhân theo giải thưởng về lòng hiếu khách. Phải đến tháng 10 để vượt qua mức tăng 5,2% so với mức lương tối thiểu.

“Chúng tôi sẽ thực hiện việc tăng lương kể từ khi bắt đầu kỳ trả lương đầu tiên vào tháng 7 cho tất cả nhân viên đủ điều kiện, bao gồm cả các thành viên nhóm khách sạn của chúng tôi,” giám đốc điều hành kiêm giám đốc điều hành Steve Donohue cho biết

 

“Với tư cách là nhà điều hành các cửa hàng bán lẻ rượu và khách sạn lớn nhất của Úc, chúng tôi thừa nhận rằng chúng tôi đang ở một vị trí độc nhất để có thể làm được điều này. Chúng tôi đã gắn chặt quyết định này vào các giá trị và cách thức làm việc của chúng tôi và với tư duy Nhóm Endeavour ‘một đội’. ”

Quyết định này được đưa ra sau thông báo vào tuần trước của FWC rằng mức lương tối thiểu cho hàng trăm nghìn công nhân Úc sẽ tăng 5,2% (hoặc khoảng 40 đô la một tuần) kể từ ngày 1 tháng 7.

Mức tăng gần như phù hợp với số liệu lạm phát gần đây nhất, mặc dù Ngân hàng Dự trữ Úc hiện dự đoán rằng con số này sẽ tăng thêm lên 7% vào cuối năm nay.

Các ngành khách sạn, hàng không và du lịch phải đến tháng 10 mới được tăng lương, mà ủy ban chấp nhận những ngành này vẫn đang bị đại dịch gián đoạn.

Endeavour điều hành 340 khách sạn và câu lạc bộ trên khắp đất nước, cũng như các chuỗi Dan Murphy’s và BWS. Nó có tổng cộng hơn 28.000 công nhân tại các cửa hàng, địa điểm khách sạn, văn phòng hỗ trợ, hoạt động và nhà máy rượu.

Thông báo sau khi xác nhận rằng Woolworths, công ty vẫn có 14,6% cổ phần trong Endeavour sau khi phá sản năm ngoái, cũng sẽ chuyển khoản tăng lương 40 đô la cho khoảng 145.000 nhân viên từ ngày 1 tháng 7.

Rival Coles không có EBA hiện tại cho các thành viên trong nhóm siêu thị và có thể dễ dàng quyết định trả thêm tiền cho nhân viên của mình một cách hiệu quả. Nó yêu cầu sự chấp thuận của hội đồng quản trị để thông qua tỷ lệ trả lương theo quy định của FWC.

Người phát ngôn của Coles nói với The Australian rằng họ sẽ xem xét quyết định của ủy ban và cho biết họ cam kết FWC sẽ tăng lương cho 130.000 nhân viên của mình.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Việc làm Tony Burke cho biết ông không tin rằng tăng trưởng tiền lương sẽ tiếp tục thúc đẩy lạm phát, đồng thời cho rằng tỷ lệ trả lương đã bị đình trệ trong một thập kỷ.

Ông Burke nói với chương trình Chương trình nghị sự Chủ nhật của Sky News: “Lạm phát không bị thúc đẩy bởi tăng lương cao.”

“Chúng tôi không có tốc độ tăng lương cao. Chỉ số giá tiền lương đang chạy ở mức 2,4% vào cùng thời điểm lạm phát tăng lên ở mức 5,1% ”

Ông cho biết một số nguyên nhân dẫn đến lạm phát là do quốc tế, trong khi những nguyên nhân khác là do chính phủ trước đó đã bỏ qua.

Chính phủ Lao động dự kiến ​​sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh việc làm vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 để gắn kết chính phủ, doanh nghiệp và công đoàn lại với nhau.

Ông Burke nói: “Tôi muốn tiền lương luôn ổn định và thương lượng trong doanh nghiệp là cách tốt nhất để thực hiện điều đó song hành với năng suất.”

“Tình trạng đình trệ tiền lương đã xảy ra khi chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi không thể cải thiện tiền lương vì lạm phát thấp, giờ một số người đang tranh cãi rằng chúng tôi không thể cải thiện tiền lương vì lạm phát cao”.

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/06/20/endeavour-group-pay-rises/

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 2
  • |
  • Tổng truy cập : 247154
Gọi điện SMS Chỉ Đường