Thủ tướng Úc ưu tiên môi trường và quyền của người bản địa

Thủ tướng Úc ưu tiên môi trường và quyền của người bản địa

Thủ tướng Úc ưu tiên môi trường và quyền của người bản địa

Thủ tướng Úc ưu tiên môi trường và quyền của người bản địa

Thủ tướng Úc ưu tiên môi trường và quyền của người bản địa
Thủ tướng Úc ưu tiên môi trường và quyền của người bản địa
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Thủ tướng Úc ưu tiên môi trường và quyền của người bản địa

20-06-2022 09:33:50 AM - 21

Ngày 19-6, Thủ tướng Úc Anthony Albanese xác định rằng việc quy định các mục tiêu phát thải và giải quyết tình trạng bạo lực trong nước sẽ là những ưu tiên trong chính sách đối nội của chính phủ mới.

Cờ Thổ dân (trái) và quốc kỳ Úc trên Cầu cảng Sydney. Ảnh: AAP

Hồi tháng 5 vừa qua, tân Thủ tướng Albanese tuyên bố sẽ có những thay đổi lớn sau 9 năm cầm quyền của phe bảo thủ, từ đẩy mạnh hành động chống biến đổi khí hậu, đến thúc đẩy quyền của người bản địa và giải quyết nạn tham nhũng chính trị.

Về khí hậu, ông Albanese cam kết sẽ “chấm dứt cuộc chiến khí hậu”, ám chỉ cuộc tranh luận về khí hậu hoặc khai thác kéo dài hàng thập kỷ ở một quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch khổng lồ, nhưng cũng là nạn nhân của những trận hỏa hoạn, lũ lụt và hạn hán ngày càng khốc liệt. Ông tuyên bố chính phủ mới của Úc sẽ cắt giảm 43% lượng khí thải carbon vào năm 2030 so với mức của năm 2005. Cam kết hiện tại là giảm lượng khí thải xuống 28% trong thời gian đó, phần lớn thông qua các tiến bộ công nghệ.

Công đảng cũng cam kết thúc đẩy năng lượng tái tạo, giảm giá cho ô tô điện, giúp xây dựng các dự án pin và năng lượng mặt trời, đồng thời thắt chặt cơ chế để đảm bảo giảm lượng khí thải.

Về quyền bản địa, chính phủ mới của Úc cam kết sẽ kêu gọi cuộc trưng cầu dân ý về việc thay đổi Hiến pháp để mở rộng quyền của người bản địa và coi đây là một “ưu tiên”.

Trong diễn biến liên quan, ngày 19-6, Thủ hiến bang New South Wales (NSW) Dominic Perrottet thông báo lá cờ Thổ dân Úc sẽ được treo vĩnh viễn tại Cầu Cảng Sydney như một phần trong lộ trình hàn gắn và nỗ lực hòa giải với cộng đồng thổ dân nước này.

Cờ Thổ dân đã được công nhận là lá cờ chính thức của Úc kể từ năm 1995. Lá cờ này hiện đang được treo tại các tòa nhà chính phủ và được các câu lạc bộ thể thao, vận động viên đón nhận như một di sản của cộng đồng thổ dân. Theo thông báo, lá cờ mang 3 màu đen, đỏ và vàng này sẽ được treo cùng quốc kỳ của Úc và cờ của bang NSW tại Cầu Cảng Sydney. Chính quyền bang đông dân nhất Úc cho biết sẽ chi 25 triệu AUD (17 triệu USD) để dựng cột cờ thứ ba trên cầu nhằm treo cờ Thổ dân vào cuối năm nay.

Trước đó, Chính phủ liên bang Úc đã mua lại bản quyền đối với cờ Thổ dân, để lá cờ này có thể được sử dụng rộng rãi, đồng thời giải quyết các vụ tranh chấp thương mại khiến các đoàn thể thao và cộng đồng Thổ dân gặp khó khăn trong việc sử dụng hình ảnh lá cờ.

ÐẶNG ÁNH (TTXVN)


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 1
  • |
  • Tổng truy cập : 247167
Gọi điện SMS Chỉ Đường