Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand

Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand

Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand

Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand

Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand
Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand

03-10-2020 08:35:30 AM - 524

Ngày 2/10, Úc công bố về việc hình thành “bong bóng du lịch” với các khu vực không phải là điểm nóng Covid-19 của New Zealand, song đây là chỉ quyết định đơn phương từ phía Úc.

 

Úc đơn phương mở cửa biên giới với New Zealand

Phát biểu trước báo giới ngày hôm nay, Phó Thủ tướng Australia Michael McCormack cho biết, Australia thành lập “bong bóng du lịch” giữa nước này với New Zealand.

Trong giai đoạn đầu được khởi động từ ngày 16/10 tới, người dân New Zealand ở các khu vực không phải là điểm nóng Covid-19 có thể đến bang New South Wales và Vùng lãnh thổ Bắc Australia mà không cần phải cách ly. ("Bong bóng du lịch- Travel buble, chỉ việc thỏa thuận du lịch giữa các khu vực mà không phải cách ly do dịch bệnh-BTV).

Phó Thủ tướng Michael McCormack cho rằng đây là quyết định mang về nhiều lợi ích với người dân Australia: “Đánh giá của Bộ Y tế về tình hình dịch Covid-19 tại Australia cho thấy, khả năng Covid-19 từ New Zealand lây lan sang Australia là thấp. Đồng thời, việc cho phép người dân New Zealand sang Australia mà không phải cách ly cũng làm dư ra khoảng 325 chỗ ở tại các cơ sở cách ly thuộc thành phố Sydney mỗi tuần. Điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều người dân Australia đang ở nước ngoài có thể trở về nước trong thời gian tới”.

Trong khi bang New South Wales và Vùng lãnh thổ Bắc Australia sẽ tham gia “bong bóng du lịch” với New Zealand ngay từ giai đoạn 1 thì bang Nam Australia và Queensland có thể sẽ tham gia “bóng bóng du lịch” với New Zealand ở các giai đoạn tiếp theo.

Trái ngược với sự nhiệt tình từ phía Australia, chính phủ New Zealand chưa sẵn sàng mở cửa biên giới với Australia do vẫn lo ngại có thể làm gia tăng các ca Covid-19. Thủ tướng New Zealand Jacina Ardern khẳng định, người dân Australia khi đến New Zealand vẫn phải cách ly như quy định.

“Tôi muốn lưu ý người dân New Zealand rằng, ngay cả khi Australia đơn phương mở cửa biên giới và không yêu cầu người dân New Zealand phải cách ly thì không có nghĩa là người dân Australia sang New Zealand cũng không phải cách ly. Thực tế là trong giai đoạn này họ sẽ vẫn phải cách ly. Lý do khiến chúng tôi đưa ra quyết định này đó là sự an toàn”.

Việc mở cửa biên giới với các nước an toàn đang là nhu cầu cấp thiết với Australia khi dịch Covid-19 đang được kiểm soát tại nước này. Đây được coi như là một biện pháp để thúc đẩy ngành du lịch và phát triển kinh tế.

Tuy vậy, ngoài mối lo ngại về dịch bệnh, chính phủ New Zealand còn có 1 lý do khác khiến cho nước này chưa sẵn sàng mở cửa biên giới với Australia đó là bầu cử. Ngày 17/10, tại New Zealand sẽ diễn ra tổng tuyển cử, vì vậy, sẽ là rủi ro cho Công đảng của Thủ tướng Jacinda Ardern nếu đồng ý mở cửa biên giới với Australia vào thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, ngoài việc chưa cho phép người dân Australia đến New Zealand mà không phải cách ly, Thủ tướng Jacinda Ardern còn khuyến khích người dân nước này du lịch trong nước để thúc đẩy tiêu dùng nội địa và tránh bị mất phiếu bầu vào thời điểm 2 tuần trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu.

Việt Nga
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-don-phuong-mo-cua-bien-gioi-voi-new-zealand-782908.vov

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 17
  • |
  • Tổng truy cập : 357400
Gọi điện SMS Chỉ Đường