Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay

Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay

Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay

Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay

Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay
Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay

24-09-2021 08:58:39 AM - 11

Úc hy vọng sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay, với việc chính phủ liên bang thúc giục Pfizer nộp đơn đăng ký tiêm vắc-xin cho trẻ em càng sớm càng tốt.

Úc dự kiến bắt đầu tiêm vacxin COVID-19 cho trẻ 5 tuổi vào cuối năm nay

Mặc dù các chuyên gia nhi khoa hàng đầu nói rằng trẻ em chỉ cảm thấy nhẹ hoặc không có tác động từ vi rút, các nhà dịch tễ học cho biết tiêm chủng cho thanh thiếu niên có thể là một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây truyền và giảm tỷ lệ nhiễm Covid-19.

“Tôi nghi ngờ rằng một chương trình vắc-xin ở trường học sẽ diễn ra vào năm tới,” Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc, Tiến sĩ Omar Khorshid nói với một ủy ban Thượng viện liên bang hôm thứ Ba.

Nhưng ngay cả khi Úc tìm cách tiêm chủng cho một số học sinh trẻ nhất quốc gia, các chuyên gia khác vẫn cảnh báo rằng các trường học cần phải đánh giá lại hệ thống thông gió và lọc không khí khi học sinh quay trở lại lớp học.

Pfizer đã thông báo hôm thứ Hai rằng một cuộc thử nghiệm vắc-xin của họ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã tìm thấy “nền tảng vững chắc” để tiêm vào thanh thiếu niên.

Hiện tại Pfizer chỉ được chấp thuận cho trẻ em trên 12 tuổi ở Úc và các quốc gia khác, nhưng công ty có kế hoạch nộp thủ tục giấy tờ để được chấp thuận cho trẻ nhỏ hơn ở Hoa Kỳ trong những tuần tới.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đã viết thư cho Pfizer vào hôm thứ Ba, thúc giục công ty cũng gửi đơn đến Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc càng sớm càng tốt.

Ông cho biết chính phủ liên bang sẽ coi việc tiêm chủng cho trẻ nhỏ là một “ưu tiên”, nếu được các cơ quan quản lý y tế chấp thuận.

Ông Hunt viết: “Tôi rất vui vì lời khuyên của bạn rằng việc thử nghiệm vắc-xin Pfizer đang cho thấy nhiều hứa hẹn ở trẻ em dưới 12 tuổi.”

“Tôi khuyến khích và mời Pfizer gửi đơn đăng ký song song lên TGA để được cơ quan quản lý của Úc phê duyệt vào thời gian sớm nhất có thể.”

Úc có thêm khoảng 26 triệu liều Pfizer được ký hợp đồng cho năm 2021 và 60 triệu liều khác theo đơn đặt hàng vào năm 2022.

Mục tiêu tiêm chủng của Úc là 70 và 80% cho việc mở cửa trở lại hiện dựa trên dân số trên 16 tuổi; tuy nhiên, các khu vực pháp lý bao gồm Lãnh thổ Thủ đô Úc cũng đang tính toán tỷ lệ tiêm chủng của những người trên 12 tuổi.

Không rõ liệu việc mở rộng tỷ lệ tiêm chủng cho những người dưới 5 tuổi sẽ khiến chính phủ liên bang hoặc tiểu bang thay đổi tính toán của họ về việc bao phủ và mở cửa lại tiêm chủng.

Chỉ mới mở cửa vào tuần trước, đã có hơn 179.000 người, tương đương 14,4% trong số đó, đã được tiêm liều đầu tiên.

Giám đốc y tá và hộ sinh của Úc, Alison McMillan cho biết “có khả năng” Pfizer đâm trẻ 5 tuổi sẽ bắt đầu triển khai trong năm nay.

“Khả năng là chúng ta sẽ thấy nó thông qua thực hành chung,” Giáo sư McMillan nói trong một cuộc họp báo ở Canberra.

“Chúng tôi có một chương trình tiêm chủng cho trẻ nhỏ vô cùng thành công ở Úc.”

Giáo sư McMillan nói rằng, nếu quyết định rằng tiêm vắc-xin COVID-19 bắt buộc phải tiêm nhắc lại, thì có thể có một chương trình Pfizer ở trường học.

Cô từ chối suy đoán về việc liệu các mũi tiêm COVID-19 có thể trở thành bắt buộc đối với trẻ em hay không.

Tiến sĩ Khorshid, xuất hiện trước ủy ban lựa chọn của Thượng viện về COVID-19, cho biết AMA sẽ hoan nghênh việc tiêm chủng cho tất cả trẻ em đủ điều kiện.

Giáo sư Sharon Goldfeld, thuộc Viện Nghiên cứu Trẻ em Murdoch, nhấn mạnh rằng trẻ em vẫn phải đối mặt với “nguy cơ thấp” về COVID.

Viện đang tiến hành nghiên cứu lý do tại sao hệ thống miễn dịch của trẻ em tạo ra khả năng phục hồi cao hơn đối với vi rút.

Giáo sư Goldfeld nói: “Ngay cả với Delta, trẻ em vẫn gặp phải các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.”

“Khoảng 1% trẻ em bị nhiễm bệnh sẽ phải nhập viện. Cái chết là rất hiếm ”.

Nhưng ủy ban cũng đã nghe bác sĩ nhi khoa, Tiến sĩ Greg Kelly, người đã cảnh báo rằng các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Úc dành cho trẻ em chỉ có khả năng hạn chế.

Ông nói: “Hệ thống y tế nhi khoa nhỏ của chúng tôi có thể bị tấn công bởi một số ít trường hợp.”

Giáo sư Andrew Steer, cũng thuộc Viện Murdoch, đã được hỏi trong phiên điều trần rằng liệu có an toàn cho trẻ em trở lại trường học mà không được tiêm vắc xin COVID-19 hay không.

Ông đề xuất các biện pháp khác để giữ an toàn cho trẻ em, bao gồm tiêm chủng cho giáo viên và nhân viên trường học, đeo khẩu trang cho trẻ lớn hơn và khẩu trang "khuyến khích" cho trẻ nhỏ hơn, thông gió lớp học tốt hơn và so sánh thời gian các nhóm học sinh khác nhau ở trường.

Buổi điều trần cũng nghe ý kiến ​​từ một số nhà dịch tễ học độc lập, những người nói rằng mặc dù nguy cơ mắc COVID-19 đối với trẻ em thấp hơn, nhưng điều quan trọng là chúng phải được tiêm chủng.

Giáo sư Mary-Louise McLaws, từ Đại học NSW, cho biết những người trẻ tuổi dưới 40 tuổi cần được chủng ngừa càng sớm càng tốt, đồng thời cho rằng họ là những người dẫn đến tình trạng nhiễm trùng Delta hiện nay do sự di chuyển và tương tác xã hội cao hơn.

Cô ấy gọi nhóm từ 0 đến 19 và 20 đến 39 tuổi là “hai nhóm ưu tiên quan trọng nhất” và phàn nàn rằng họ đã “ở cuối hàng đợi” cho đến gần đây.

 

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/2021/09/21/covid-vaccinations-for-children/

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 4
  • |
  • Tổng truy cập : 182524
Gọi điện SMS Chỉ Đường