Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia

Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia

Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia

Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia

Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia
Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia
Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 info@datuc.vn
(+61)422 846 678

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia

23-06-2022 09:17:57 AM - 24
Kim ngạch nhập khẩu nông sản của Việt Nam từ Australia đang tăng trưởng mạnh và đã vượt mốc 3 tỷ USD năm 2021, trong đó nhập khẩu các sản phẩm nông sản chất lượng cao như thịt bò, thịt cừu, hải sản, chế phẩm từ sữa, rượu vang và trái cây tươi,

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do nhằm đẩy mạnh hội nhập kinh tế và mở rộng quan hệ thương mại với các nước, trong đó có Australia, một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam.

Hiện nay, Australia đang xuất khẩu vào Việt Nam nhiều dòng sản phẩm đa dạng, đặc biệt là nông sản chất lượng cao như thịt bò, thịt cừu, hải sản, các chế phẩm từ sữa, các loại rượu vang và trái cây tươi. Năm 2021 kim ngạch thương mại hai chiều giữa Australia và Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp tăng 64%, vượt ngưỡng 4,4 tỷ AUD (tương đương hơn 3 tỷ USD).

Hiện Australia đang đẩy mạnh đưa các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư chính phủ Australia (Austrade) ở Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho các nhà sản xuất và xuất khẩu nước này tiếp cận sâu rộng hơn với người tiêu dùng Việt, tạo cầu nối giữa các nhà xuất khẩu Australia với nhiều đơn vị nhập khẩu, phân phối ở Việt Nam.

Bà Rebecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao của Austrade chia sẻ, Việt Nam và Australia đều có chung các tuyến vận tải thương mại bằng đường thủy và đường hàng không. Đây là yếu tố thuận lợi cho giao thương khi hàng hóa có thể vận chuyển từ Australia tới Việt Nam nhanh chóng, đảm bảo độ tươi và chất lượng thực phẩm tươi sống an toàn với người tiêu dùng, và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ông Tony Harman, Tham tán Nông nghiệp của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, cho biết thêm, nhờ quy trình tinh gọn, sản phẩm nông sản tươi có thể đến tay người tiêu dùng Việt Nam sau 72 giờ kể từ khi thu hoạch. Hiện nay, khi đường hàng không mở cửa trở lại, quy trình 72 giờ này còn có thể rút ngắn hơn nữa nếu có lô hàng cần vận chuyển gấp.

Trong bối cảnh đó, Australia và Việt Nam đang thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực thương mại, đặc biệt là xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm. Theo bà Rebecca, hai bên xuất nhập khẩu đều đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt về vấn đề chính sách, quy định nhập khẩu và tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa khác nhau của mỗi quốc gia. Vì vậy, các nhà xuất nhập khẩu cần sự giám sát và hỗ trợ cần thiết để điều hướng hệ thống hai bên cho phù hợp và suôn sẻ.

Việt Nam là điểm đến tiềm năng của nông sản chất lượng cao từ Australia ảnh 1

Bà Rebecca Ball, Tham tán thương mại cấp cao của Austrade. Ảnh: Austrade

Để tháo gỡ vướng mắc này, bà Rebecca cho rằng, chỉ cần hai nước tuân thủ cùng một tiêu chuẩn chất lượng, thì việc tiếp cận thị trường thực phẩm của hai nước sẽ dễ dàng hơn, các nhà sản xuất và xuất khẩu của Australia có thể tự tin tiếp cận sâu rộng hơn thị trường tiềm năng của Việt Nam.

Chuyển giao công nghệ và thông tin cũng đóng vai trò quan trọng trong quan hệ đối tác giữa hai nước. Theo đó, với các công nghệ hiện đại và tiên tiến, Australia có thể giúp Việt Nam nâng cấp chuỗi cung ứng nhờ nâng cao kỹ thuật, dữ liệu cùng những phát minh và vật liệu tiên tiến.

Hiện nay, Australia và Việt Nam cùng là thành viên của nhiều hiệp định thương mại tự do, bao gồm Hiệp định Khu vực Thương mại Tự do ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA), Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Các hiệp định này giúp xóa bớt đáng kể các rào cản với thương mại hàng hóa và là đòn bẩy để tăng đầu tư giữa hai nước, giúp tăng cường kim ngạch thương mại hai bên và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa của hai bên tiếp cận với người tiêu dùng của mỗi nước.

ANH THƯ

 

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Phòng 401, Tòa nhà Winhome, 793/49/1 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN. All rights reserved Developed by Nina Co., Ltd
  • Đang online : 2
  • |
  • Tổng truy cập : 247153
Gọi điện SMS Chỉ Đường