7 trường đại học Úc trong nhóm 100 đại học hàng đầu thế giới năm 2021

7 trường đại học Úc trong nhóm 100 đại học hàng đầu thế giới năm 2021

7 trường đại học Úc trong nhóm 100 đại học hàng đầu thế giới năm 2021

7 trường đại học Úc trong nhóm 100 đại học hàng đầu thế giới năm 2021

7 trường đại học Úc trong nhóm 100 đại học hàng đầu thế giới năm 2021
7 trường đại học Úc trong nhóm 100 đại học hàng đầu thế giới năm 2021
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

7 trường đại học Úc trong nhóm 100 đại học hàng đầu thế giới năm 2021

12-06-2020 09:27:23 AM - 1190

QS World University Rankings 2021 đã nêu tên 7 trường đại học Úc vào nhóm 100 đại học dẫn đầu thế giới, trong đó đến 5 trường trong nhóm 50. Liệu danh sách này có giúp ngành đào tạo đại học Úc tái thu hút sinh viên quốc tế và sớm thoát khủng hoảng hậu COVID-19?

Australian National University, Đại học Quốc gia Úc (ANU) một lần nữa được vinh danh là trường đại học hàng đầu của Úc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2021 vừa được công bố hôm thứ Ba.

Australian National University được xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng toàn cầu thêm một năm nữa, trên cơ sở danh tiếng học thuật, các khoa đào tạo đẳng cấp quốc tế, tỉ lệ nghiên cứu được trích dẫn theo tỷ lệ giảng viên và sinh viên quốc tế.

Trong bảng xếp hạng này, đại học tiếp theo của Úc là University of Sydney, Đại học Sydney, so với năm trước đã cải thiện vị trí quốc tế từ 42 lên 40.

“Đây là một lời nhắc nhở kịp thời về vị thế toàn cầu của Đại học,” Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Michael Spence cho biết.

“Một sự đóng góp quan trọng cho sự thành công của chúng tôi trong các bảng xếp hạng được đánh giá cao này là chất lượng nghiên cứu của chúng tôi ở tất cả các ngành và tần suất được trích dẫn bởi những nhà nghiên cứu khác.

blank

“Nghiên cứu chất lượng cao cuối cùng tạo ra lợi ích lớn nhất cho cộng đồng của chúng ta.”

Các trường đại học khác của Úc lọt vào danh sách top 100 theo thứ tự bao gồm University of Melbourne – Đại học Melbourne, University of New South Wales – Đại học New South Wales, University of Queensland – Đại học Queensland, Monash University – Đại học Monash, University of Western Australia – Đại học Tây Úc, University of Adelaide – Đại học Adelaide, University of Technology Sydney – Đại học Công nghệ Sydney và University of Wollongong – Đại học Wollongong.

Đại học Melbourne ở vị trí thứ 41 trên bảng xếp hạng quốc tế trong khi Đại học New South Wales xếp thứ 44 và Đại học Queensland xếp hạng 46.

Trong bảng xếp hạng thế giới, Massachusetts Institute of Technology – Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Stanford University – Đại học Stanford, và Harvard University – Đại học Harvard duy trì thứ hạng là 3 trường đại học hàng đầu thế giới. California Institute of Technology – Viện Công nghệ California và University of Oxford – Đại học Oxford xếp thứ 4 và 5.

Bảng xếp hạng, được sản xuất bởi công ty tư vấn giáo dục đại học toàn cầu QS Quacquarelli Symonds, xếp hạng 1604 tổ chức đại học hàng đầu thế giới và là bản thứ mười bảy của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Nỗ lực đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Úc sau đại dịch coronavirus

Sinh viên quốc tế có thể được phép quay lại Úc sớm nhất là vào tháng Bảy, theo lộ trình ba giai đoạn mở cửa lại nước Úc mà chính phủ Morrison đang thực hiện.

“Các vấn đề liên quan đến sinh viên quốc tế sẽ được thực hiện trong giai đoạn thứ ba của kế hoạch, đây là một khả năng có thể xảy ra,” Thủ tướng Morrison nói.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho điều này và sẽ làm việc với các tổ chức để xem cách có thể đạt được mục tiêu này.

“Nhưng nó phải được thực hiện kèm theo những hạn chế kiểm dịch và cách ly nghiêm ngặt. Cách thực hiện và những chi phí đó được đáp ứng như thế nào.”

Những ngày này, chính phủ liên bang cho biết đang xem xét các trường hợp miễn trừ cho sinh viên quốc tế được ngoại lệ với lệnh cấm du lịch đến Úc, xem xét từng trường hợp.

blank

Ngành giáo dục đại học đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm trong sinh viên quốc tế khi đại dịch dẫn đến việc đóng cửa biên giới.

Tổng trưởng Y tế Greg Hunt cho biết các trường đại học nên đưa ra các đề xuất về phương cách họ có thể đưa sinh viên quốc tế trở lại các cơ sở của trường.

“Chúng tôi hoan nghênh các đề xuất cho các trường đại học – để xem xét các phương thức đưa sinh viên quốc tế trở lại thông qua kiểm dịch nghiêm ngặt,” ông nói với các phóng viên ở Melbourne.

Cơ quan đầu ngành bậc giáo dục đại học Universities Australia đang làm việc với các giới chức y tế và di trú trên một khuôn khổ bao quát.

Tổ chức Universities Australia nói rằng các tổ chức giáo dục sẽ ở trong vị trí có thể thảo luận chi tiết với chính phủ tiểu bang của họ một khi chính phủ liên bang đã đồng ý với các quy tắc nền tảng căn bản.

Tổ chức Universities Australia (UA), đại diện cho 39 trường đại học lớn tại Úc, hiện nỗ lực thúc đẩy sự trở lại của gần 120,000 sinh viên quốc tế đang mắc kẹt ở nước ngoài do đại dịch COVID-19.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, thì các sinh viên đã ghi danh vào các trường đại học Úc có thể quay trở lại trường kịp học kỳ 2, tức tháng Bảy.

Sinh viên quốc tế đóng góp khoảng $39 tỷ đô la một năm cho nền kinh tế Úc.

Sự sụt giảm đột ngột về số lượng tuyển sinh từ nước ngoài đã đẩy nhiều trường đại học vào cuộc khủng hoảng tài chính, phần lớn trong số này hiện đang thúc giục chính phủ giảm bớt các hạn chế biên giới.

Kể từ khi nước Úc đóng cửa biên giới, số lượng sinh viên quốc tế đã giảm mạnh trong ba tháng qua, bắt đầu với mức giảm 41% trong tháng Hai, và tiếp tục giảm thêm 10% trong tháng Ba.

Trong tháng Tư, chỉ có 30 sinh viên quốc tế đến Úc, so với 46,000 sinh viên vào cùng thời điểm năm ngoái, theo số liệu của Nha Thống kê Úc.


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 6
  • |
  • Tổng truy cập : 427324
Gọi điện SMS Chỉ Đường