Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc

Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc

Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc

Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc

Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc
Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc

23-10-2020 12:57:38 PM - 658

Quyết định tạo điều kiện cho công dân nước ngoài đến Ấn Độ với nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, tham gia hội nghị, tìm việc làm, học tập, nghiên cứu và y tế.

Ấn Độ khôi phục thị thực, sinh viên quốc tế trở lại Nam Úc

Sau gần tám tháng tạm đình chỉ tất cả các loại thị thực nhập cảnh do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 22/10, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định khôi phục tất cả các loại thị thực hiện hành, ngoại trừ các loại thị thực điện tử, du lịch và y tế.

Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, qua đó tạo điều kiện cho công dân nước ngoài đến Ấn Độ với nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh, tham gia hội nghị, tìm việc làm, học tập, nghiên cứu và y tế.

Thông báo của Bộ Nội vụ nước này cho biết trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Chính phủ đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm hạn chế sự ra vào của các hành khách quốc tế kể từ tháng Hai năm nay.

Tuy nhiên, giờ đây Chính phủ đã quyết định từng bước nới lỏng các hạn chế về thị thực và đi lại cho nhiều đối tượng công dân nước ngoài và công dân Ấn Độ muốn nhập cảnh hoặc rời khỏi nước này.

Chính phủ quyết định khôi phục ngay lập tức tất cả các thị thực hiện hành, ngoại trừ thị thực điện tử, du lịch và y tế. Nếu các thị thực này đã hết hạn, có thể nhận được thị thực mới theo loại phù hợp từ các cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan có liên quan của Ấn Độ.

Những người nước ngoài có ý định đến Ấn Độ để điều trị bệnh có thể nộp đơn xin thị thực y tế mới, bao gồm cả người chăm sóc y tế của họ.

Cũng theo Bộ trên, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cho phép những người sở hữu thẻ công dân Ấn Độ ở nước ngoài (OCI) và thẻ người gốc Ấn Độ (PIO) cùng tất cả các công dân nước ngoài khác đến Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào, ngoại trừ thị thực du lịch nhập cảnh bằng đường hàng không hoặc đường thủy.

Điều này bao gồm các chuyến bay hồi hương công dân trong khuôn khổ chiến dịch Vande Bharat, các thỏa thuận đi lại đường không hoặc bất kỳ chuyến bay thương mại không theo lịch trình nào được Bộ Hàng không Dân dụng cấp phép.

Tuy nhiên, tất cả những đối tượng này phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ.

Tại Úc, chính phủ nước này cũng vừa thông qua kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Úc (SA). Kế hoạch này do Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc (UniSA) và Đại học Flinders đề xuất.

Theo kế hoạch này, 300 sinh viên quốc tế sẽ được tới bang này bằng đường hàng không trong giai đoạn từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021. Khi tới SA, họ sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trước khi nhập học.

Kế hoạch này cho phép tối đa 160 sinh viên quốc tế nhập học tại Đại học Adelaide, trong khi UniSA và Đại học Flinders sẽ tiếp nhận lần lượt 90 và 45 sinh viên quốc tế.

Trao đổi với báo giới, Phó Hiệu trưởng Đại học Flinders Sebastian Raneskold cho biết chương trình thí điểm này là bước đi quan trọng nhằm chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại trường, nhấn mạnh sự thành công của chương trình này có ý nghĩa then chốt trong việc cho phép ngày càng nhiều sinh viên quốc tế trở lại Úc khi mở cửa biên giới.

Đây là nhóm sinh viên quốc tế đợt hai đến Úc kể từ khi nước này đóng cửa biên giới với khách quốc tế vào tháng Ba nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước đó, đầu tháng này, Đại học Charles Darwin ở Vùng Lãnh thổ phía Bắc đã được phép thực hiện kế hoạch tương tự với việc tiếp nhận 70 sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế đóng góp hơn 2 tỷ đôla Úc (1,4 tỷ USD) mỗi năm cho nền kinh tế của SA.

 

Huy Lê-Phương Oanh
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-khoi-phuc-thi-thuc-sinh-vien-quoc-te-tro-lai-nam-australia/670830.vnp

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 9
  • |
  • Tổng truy cập : 427328
Gọi điện SMS Chỉ Đường