Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà
Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

30-08-2019 03:50:44 PM - 1540

Bất động sản Úc bình ổn, người Úc vay nhiều hơn để mua nhà

Bất động sản Úc đã chạm đến giá sàn, dẫn đầu là hai thị trường Sydney và Melbourne. Lãi suất vay cũng giảm mạnh. Những yếu tố tích cực này thúc đẩy người Úc vay nhiều hơn để mua nhà. Ngân hàng trung ương Úc cho biết có thể giảm thêm lãi suất vay để thúc đẩy kinh tế.

Thành phố Sydney xinh đẹp


Các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Úc đã qua rồi thời kỳ khó khăn nhất. Hai tháng gần đây ghi nhận hàng loạt chuyển biến tích cực.

Giá nhà tăng lần đầu tiên sau khi rớt liên tục từ đỉnh điểm năm 2017. Thị trường sôi động hơn với tỷ lệ bán đấu giá thành công đạt mức kỷ lục. Và nay, số liệu thống kê cho thấy người Úc đang vay nhiều hơn để mua nhà.

Số lượng vay tăng lần đầu tiên sau hơn 1 năm
Theo Cục Thống kê Úc, số lượng vay trong tháng 6 cao hơn 1,3% so với tháng 5. Giám đốc Cục Thống kê, Ben Dorber, cho biết tháng 6 đánh dấu mức tăng đầu tiên về số vay trong hơn một năm qua. Đối tượng vay bao gồm cả nhà đầu tư và người mua nhà để ở.

Điều này trùng khớp với tỷ lệ đấu giá thành công đạt mức cao nhất tính từ năm 2017. Thị trường bất động sản Úc hồi phục và giá nhà chạm đáy đang thu hút người mua quay lại.

Mức bật 1,3% thực sự đáng kể sau khi số lượng vay trong tháng 5 đã giảm 1,6%. Các nhà kinh tế lý giải có nhiều yếu tố trả lại sự tự tin cho thị trường bất động sản Úc.


Bất động sản Úc tăng tốc phát triển đặc biệt tại Melbourne


Thứ nhất là kết quả bầu cử liên bang tiếp tục ủng hộ việc khấu trừ đầu tư thua lỗ. Theo đó, nếu đầu tư bất động sản bị thua lỗ thì nhà đầu tư được giảm thuế thu nhập.

Thứ hai là việc nới lỏng tiêu chuẩn cho vay. Nhờ đó, người mua nhà có thể vay nhiều hơn.

Thứ ba là Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) đã giảm lãi suất vay hai lần trong tháng 6 và 7. Hiện lãi suất vay ở mức thấp nhất trong lịch sử Úc, chỉ 1%.

Tỷ lệ người mua nhà để ở đã tăng ở mức chưa từng thấy từ năm 2009, đáng kể là người mua nhà lần đầu. “Trong tháng 6, những người mua nhà lần đầu tăng 2%, còn số đổi nhà chỉ tăng 0,4%”, kinh tế gia Maree Kilroy lưu ý.

So với đỉnh điểm, giá nhà ở Melbourne đã giảm 10%, ở Sydney giảm 11%. Chính yếu tố này thúc đẩy những người mua nhà lần đầu tham gia thị trường bất động sản Úc.

Lãi suất vay có thể giảm thêm
Đã có ý kiến lo ngại lãi suất vay giảm quá nhanh và có thể quá nhiều. Tuy nhiên, trong phiên điều trần về kinh tế trước nghị viện tuần qua, Thống đốc RBA Phillip Lowe tuyên bố lãi suất vay có thể giảm thêm! Ông Lowe khẳng định, nếu kinh tế không cải thiện, RBA phải dùng đến biện pháp “bất thường”. Theo đó, lãi suất vay có thể giảm còn 0% hoặc dưới 0%.

Lãi suất âm nghĩa là người vay được ngân hàng trả lãi. Trái lại, người gửi tiền ở ngân hàng sẽ phải trả phí. Biện pháp này nhằm bắt buộc các cá nhân chi tiêu và các ngân hàng cho vay.

Bất đống sản Úc về đêm


“Nhìn ra thế giới, chúng ta sẽ thấy một số ngân hàng trung ương có mức lãi suất rất thấp. Thậm chí, một số có lãi suất âm. Ở Thụy Sĩ, lãi suất hiện là -0,75%. Ở khu vực euro là -0,40%. Ở Nhật là -0,10%. Đó là một khả năng. Chúng tôi sẵn sàng áp dụng những biện pháp bất thường nếu hoàn cảnh bắt buộc”, ông Lowe nhấn mạnh.

Lãi suất âm cũng sẽ làm cho đồng tiền của một nước giảm giá. Từ đó, xuất khẩu được thúc đẩy và hỗ trợ nền kinh tế.
Tuần trước, một ngân hàng Đan Mạch đã đưa ra gói vay mua nhà với lãi suất âm, -0,5%. Điều đó có nghĩa người vay sẽ hoàn trả số tiền ít hơn khoản đã vay. Nếu việc này xảy ra ở Úc, thị trường bất động sản Úc sẽ càng sôi động.

Theo Business Insider Australia


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 33
  • |
  • Tổng truy cập : 412127
Gọi điện SMS Chỉ Đường