Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế

Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế

Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế

Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế

Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế
Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế

25-05-2020 02:44:08 PM - 879

Kiểm soát tốt dịch Covid-19 đang tạo điều kiện để Australia có thể sớm phục hồi nền kinh tế vốn bị thiệt hại nặng nề.

Trong lúc số ca Covid-19 mới tại Australia được giữ ở mức ổn định, khoảng dưới 10 ca mỗi ngày và các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng ở giai đoạn một, chính quyền các bang đang dần tự tin hơn và tiếp tục nới lỏng hơn nữa để các hoạt động kinh tế dần quay trở lại.

Hôm nay (22/5), chính quyền bang New South Wales, bang có nhiều ca Covid-19 nhất của Australia vừa thông báo cho biết, từ ngày 1/6 tới, các nhà hàng, quán café hay quán rượu có thể phục vụ 50 khách cùng một lúc nếu cơ sở có thể đảm bảo diện tích trung bình 4m vuông cho mỗi khách.

Vào đầu tuần tới, tất cả học sinh ở các trường công lập thuộc bang New South Wales cũng bắt buộc phải đến trường. Bang Nam Australia cũng vừa cho cho phép từ hôm nay, các nhà hàng mở cửa đón 10 khách ở trong nhà và bán đồ uống có cồn. Trước đó, bang Queensland cũng đã cho phép các quán cà phê và quán rượu đón tới 10 khách và từ ngày 12/6 tới, số lượng khách sẽ tăng lên 20 người.

Trong khi đó, bang Tây Australia và vùng lãnh thổ Bắc Australia đã mạnh dạn nới lỏng từ những ngày trước đó. Tuy vậy, ngoài việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát trong nội bộ, 5 trong số 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia vẫn chưa sẵn sàng mở cửa biên giới với các bang khác do lo ngại sẽ làm xuất hiện làn sóng Covid-19 thứ hai.

Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg cho biết, nếu duy trì các biện pháp kiểm soát xã hội chặt chẽ như giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19, nền kinh tế nước này thiệt hại 4 tỷ AUD mỗi tuần. Chỉ khi nào các biện pháp kiểm soát được nới lỏng thì mới tạo cơ hội cho nền kinh tế phục hồi.

Sau hơn 3 tháng dịch Covid-19 xuất hiện và tác động tới toàn bộ nền kinh tế-xã hội Australia, tỷ lệ thất nghiệp vào tháng tư đã lên đến 6,2%, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên không dừng ở lại đó, tỷ lệ này được dự đoán có thể lên tới 10% trong thời gian tới. Australia đã sử dụng tới 16,4% GDP để hỗ trợ người dân và giúp các doanh nghiệp giữ người lao động song nếu nền kinh tế không sớm được vận hành trở lại thì khó khăn sẽ ngày càng chồng chất.

Hiện tại, ngành du lịch của Australia với doanh thu gần 140 tỷ AUD đang đứng trước nguy cơ  “trắng tay” khi thị trường cả trong và ngoài nước hoàn toàn bị đóng cửa. Trước sức ép lớn về kinh tế, bang New South Wales, vốn phụ thuộc nhiều vào ngành dịch vụ đang rất mong các bang khác tại Australia nhanh chóng mở cửa biên giới để thúc đẩy hoạt động du lịch nội địa từ đó tạo tiền đề để các ngành kinh tế khác hoạt động trở lại.

Tuy vậy, ngoài Canberra, New South Wales và Victoria không đóng cửa trong suốt thời gian dịch bệnh thì các bang và vùng lãnh thổ khác của Australia dường như chưa sẵn sàng cho việc này.

Kiểm soát tốt dịch Covid-19 đang tạo điều kiện để Australia có thể sớm phục hồi nền kinh tế vốn bị thiệt hại nặng nề. Tuy vậy, do các ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn và đặc biệt tại bang Victoria đã xuất hiện ô dịch lớn tại một lò mổ gia súc khiến chính quyền các bang khác đều rất thận trọng.

Việc tìm được sự cân bằng giữa kiểm soát dịch bệnh với tái khởi động nền kinh tế đang làm trọng tâm của chính quyền liên bang cũng như các bang tại Australia song đây là vấn đề không dễ tìm được câu trả lời đặc biệt khi không bang nào muốn trở thành người tiên phong và sẵn sàng đối mặt với rủi ro./.

Việt Nga/VOV-Australia,Tin nuoc uc
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/cac-bang-cua-australia-noi-long-gian-cach-xa-hoi-de-phuc-hoi-kinh-te-1051389.vov


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 7
  • |
  • Tổng truy cập : 427333
Gọi điện SMS Chỉ Đường