Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?

Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?

Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?

Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?

Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?
Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?

01-03-2021 08:56:27 AM - 833

Cụ thể, tiền thưởng điều hành, lợi nhuận công ty và cổ tức đã được chia như thế nào theo chương trình JobKeeper.

Các khoản thanh toán của JobKeeper có được chuyển đến các cổ đông không?

Mối quan tâm được nêu ra vào năm ngoái

Gần sáu tháng trước, vào đầu tháng 9, các nhà phân tích từ JP Morgan đã gửi một lưu ý cho khách hàng của họ nhắc họ rằng giai đoạn "bữa trưa miễn phí" của JobKeeper đã kết thúc.

Ý họ là bữa trưa miễn phí cho các doanh nghiệp.

Họ cho biết các nhà tuyển dụng, vào cuối tháng 9, sẽ phải đăng ký lại chương trình trợ cấp tiền lương và để đủ điều kiện, họ phải chứng minh doanh thu của họ đã giảm đáng kể so với quý 9.

Đây là lần đầu tiên sau sáu tháng, người sử dụng lao động được yêu cầu cung cấp bằng chứng về việc họ cần hỗ trợ tài chính liên tục từ chính phủ liên bang, và điều đó rõ ràng sẽ có tác động.

Các nhà phân tích Tom Kennedy và Ben Jarman của JP Morgan viết: “Bữa trưa miễn phí mà một số tầng lớp trong nền kinh tế được hưởng đã kết thúc.”

"Từ đây, gánh nặng tiền lương sẽ ngày càng chuyển sang các doanh nghiệp và một lần nữa phải điều chỉnh lại triển vọng lợi nhuận với môi trường kinh tế vĩ mô."

Cùng tuần ghi chú của họ được lưu hành, dữ liệu của Cục Thống kê cho thấy lợi nhuận của công ty đã tăng kỷ lục 15% trong quý tháng Sáu.

Các bài báo đã được viết về hiện tượng này - nhờ JobKeeper, tỷ lệ thu nhập quốc dân của người lao động ở Úc đã giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên kể từ năm 1959, và tỷ lệ lợi nhuận đã đạt mức kỷ lục.

Biểu đồ bên dưới cho thấy thời điểm các khoản thanh toán JobKeeper chuyển sang lợi nhuận một cách đáng kể trong dữ liệu quý tháng 6.

Một tuần sau, Nghị sĩ Lao động Andrew Leigh cảnh báo Quốc hội Liên bang rằng chương trình JobKeeper đang bị một số công ty Úc sử dụng sai mục đích, những người đang chuyển tiền của người đóng thuế vào cổ tức của công ty họ và tiền thưởng điều hành.

"Nếu bạn đang nhận trợ cấp của người đóng thuế, [giám đốc điều hành] sẽ không nhận được tiền thưởng," ông Leigh nói.

Sau đó, một vài ngày sau đó, bộ phận tư vấn doanh nghiệp Ownership Matters đã gửi một báo cáo cho khách hàng của mình giải thích những gì họ đã tìm thấy sau khi điều hành một người thống trị các báo cáo tài chính của 290 công ty trên ASX300.

Nó cho biết 63 trong số 290 công ty đó đã nhận được khoản thanh toán của JobKeeper và ít nhất 25 công ty trong số đó đã trả tiền thưởng cho giám đốc điều hành trị giá tổng cộng là 24,3 triệu đô la.

Nó cũng chỉ trích việc thiếu các thông lệ báo cáo tiêu chuẩn đối với các công ty nhận thanh toán JobKeeper, nói rằng nếu các khoản thanh toán không được tiết lộ rõ ​​ràng, chúng có thể bị che giấu trong doanh thu và được sử dụng để tăng lợi nhuận và tiền thưởng điều hành.

Đã có một số công chúng phẫn nộ sau tiết lộ.

Nhưng chu kỳ tin tức cuối cùng vẫn tiếp tục khi năm trôi qua và đất nước bước vào kỳ nghỉ hè.

Tuy nhiên, câu chuyện lại bắt đầu trở lại trong tháng này.

Bài phát biểu của Thủ tướng tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia

Vào ngày 1/2, Thủ tướng Scott Morrison đã có bài phát biểu trước Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia về một năm sắp tới.

Trong phần Hỏi & Đáp sau bài phát biểu của mình, anh được hỏi rằng anh sẽ thực hiện "hành động cụ thể" nào để đảm bảo các công ty đã chấp nhận hàng triệu đô la từ người nộp thuế theo chương trình JobKeeper, trước khi chuyển nó thành tiền thưởng và cổ tức điều hành, sẽ trả tiền trở lại.

Nhưng ông Morrison đã bác bỏ câu hỏi.

"Tôi không tham gia vào chính trị của sự đố kỵ", Thủ tướng nói.

"Nếu có một số công ty cảm thấy rằng họ muốn trao lại [số tiền] đó, thì thật tuyệt. Thật tốt cho họ.

"Nhưng chúng ta đừng để ý rằng, theo một kiểu tường thuật đáng ghen tị nào đó, rằng chương trình đó đã không thay đổi tiến trình của quốc gia."

Bây giờ, hãy chuyển sang tuần trước.

Đó là khi nhiều công ty trở thành chủ đề bàn tán về mối liên hệ giữa JobKeeper với tiền thưởng và cổ tức của giám đốc điều hành.

Đại lý xe hơi AP Eagers chia cổ tức 64 triệu đô la cho các cổ đông

Một trong những công ty đó là AP Eagers, tập đoàn bán lẻ xe hơi lớn nhất của Úc.

Nó đã tuyên bố lợi nhuận sau thuế là 156 triệu đô la mặc dù trải qua doanh thu thấp trong lịch sử vào tháng 4 và tháng 5 trong thời gian đóng cửa.

Nó nhận được khoản trợ cấp JobKeeper trị giá 130,5 triệu đô la từ chính phủ Úc và 4 triệu đô la trợ cấp lương từ chính phủ New Zealand.

Nó cho biết họ sẽ trả cổ tức cho các cổ đông trị giá 64 triệu đô la trong năm nay - bao gồm 17 triệu đô la cho tỷ phú Nick Politis, người chủ trì câu lạc bộ Sydney Roosters National Rugby League và sở hữu 27% cổ phần của tập đoàn xe hơi thông qua công ty WFM Motors của ông.

Giám đốc điều hành của AP Eagers, Martin Ward cho biết công ty sẽ không hoàn trả bất kỳ khoản trợ cấp nào trong số 130 triệu đô la cho JobKeeper vì ông tin rằng số tiền này đã được sử dụng "cho những mục đích đúng đắn".

Ông nói: “Khoảng 6.500 nhân viên của chúng tôi là những người biết ơn khi nhận được khoản trợ cấp tiền lương của JobKeeper, chiếm khoảng 14%, hoặc tương đương với sáu tuần trong bảng lương hàng năm của chúng tôi, phản ánh thời gian của các hạn chế do chính phủ bắt buộc đối với giao dịch”.

Tiền lương hàng năm của công ty là 927 triệu đô la, vì vậy 130 triệu đô la tương đương với 14% trong số đó.

Vì vậy, trên thực tế, chính phủ đã chi trả cho toàn bộ bảng lương của công ty trong sáu tuần.

Chính phủ chỉ mở rộng một đường cứu sinh

Một vấn đề là, chính phủ liên bang chưa bao giờ nói rằng họ sẽ cung cấp 100% bảng lương của một công ty trong thời gian ngừng hoạt động.

Nó cho biết họ sẽ cung cấp một khoản tiền hỗ trợ $ 750 cho mỗi nhân viên, mỗi tuần, trong sáu tháng đầu tiên của chương trình.

Ở bất kỳ mức độ nào, một vấn đề rõ ràng với chương trình JobKeeper là một khi một công ty đủ điều kiện cho chương trình này vào tháng 3 năm ngoái, họ sẽ được đảm bảo nhận các khoản thanh toán hàng tuần đó trong sáu tháng bất kể khi nào nhu cầu trở lại.

Nếu nhu cầu của người tiêu dùng quay trở lại đối với hàng hóa và dịch vụ của công ty trong vòng vài tuần, tức là những ngày hạnh phúc - họ vẫn nhận được trợ cấp tiền lương.

May mắn cho AP Eagers, lợi nhuận cơ bản từ việc tiếp tục hoạt động (trước thuế) cao hơn 109 triệu đô la trong năm nay so với năm ngoái, một phần nhờ vào sự phục hồi mạnh mẽ của doanh số bán xe mới sau khi ngừng hoạt động.

Ông Ward cho biết JobKeeper đã giúp công ty tiết kiệm được khoảng 2.000 việc làm.

Ông nói: “Sự kích thích cho phép chúng tôi tiết kiệm hơn một phần tư lực lượng lao động của mình và giữ cho nhân viên kết nối với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sự phục hồi nhanh hơn, như dự định của kế hoạch”.

"Như các cuộc đóng cửa do chính phủ áp đặt gần đây ở Tây Úc, Greater Brisbane và Victoria chứng tỏ, chúng tôi vẫn chưa ra khỏi rừng.

"Mặc dù quyền truy cập của chúng tôi vào JobKeeper đã kết thúc vào tháng 9, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục hỗ trợ và trả tiền cho những nhân viên không thể làm việc trong thời gian ngừng hoạt động."

Tuy nhiên, ông Leigh cho rằng hàng triệu đô la không nên đến với các cổ đông của công ty trong môi trường này.

Ông Leigh nói: “JobKeeper không bao giờ được thiết kế để giúp các tỷ phú mua một chiếc Bentley khác.”

"Lợi nhuận gần đây nhất của AP Eagers là $ 100 triệu và họ có thể dễ dàng trả nợ cho người đóng thuế."


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 2
  • |
  • Tổng truy cập : 420774
Gọi điện SMS Chỉ Đường