Chính phủ Victoria mở rộng hỗ trợ cho người thuê nhà

Chính phủ Victoria mở rộng hỗ trợ cho người thuê nhà

Chính phủ Victoria mở rộng hỗ trợ cho người thuê nhà

Chính phủ Victoria mở rộng hỗ trợ cho người thuê nhà

Chính phủ Victoria mở rộng hỗ trợ cho người thuê nhà
Chính phủ Victoria mở rộng hỗ trợ cho người thuê nhà
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Chính phủ Victoria mở rộng hỗ trợ cho người thuê nhà

09-09-2020 11:27:42 AM - 671

ội các quốc gia nhóm họp ngày hôm nay, tiếp tục bàn luận về vấn đề biên giới. Thủ tướng Scott Morrison cho hay, các tiểu bang và vùng lãnh thổ – ngoại trừ Tây Úc – đang làm việc để hướng đến mục tiêu mở cửa biên giới vào trước Giáng sinh. Trong khi đó chính phủ Victoria đã kéo dài lệnh cấm trục xuất người thuê nhà và tăng giá thuê nhà cho tới tháng Ba năm sau.

Các hạn chế về biên giới trở lại trong nội dung của cuộc họp Nội các Quốc gia ngày thứ Sáu. Lãnh đạo của 7 tiểu bang và vùng lãnh thổ đồng ý với kế hoạch giảm nhẹ hạn chế để trở về một mức bình thường mới vào trước tháng 12.

Tuy nhiên Thủ tướng Scott Morrison đã không thể thuyết phục Thủ hiến Tây Úc đồng thuận với mục tiêu trên đây. Ông Morrison cho hay, Tây Úc thiết lập một chiến lược khác dựa trên các tính chất khác biệt của tiểu bang này.

Tây Úc có một biên giới rất khác và một nền kinh tế rất khác so với hầu hết các tiểu bang và vùng lãnh thổ, nơi mà đã đưa ra các quyết định trên.

Trước đó, Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian nói rằng, tiêu chí mà thủ hiến Queensland đặt ra để mở cửa lại với NSW là quá cao.

SW trong ngày hôm nay ghi nhận tám ca nhiễm mới coronavirus, trong đó một người đang kiểm dịch trong khách sạn, 7 người còn lại đều có liên quan đến điểm bùng phát đã xác định.

Thủ hiến Queensland, Annastacia Palaszczuk nói rằng, bà muốn thấy hai giai đoạn ủ bệnh – tương đương bốn tuần lễ – mà NSW không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng, thì chính phủ Queensland mới dỡ bỏ lệnh cấm đi lại.

Nhưng bà Berejiklian tỏ ra không đồng tình với tiêu chí trên.

“Tôi không biết bất cứ nơi đầu trên hành tinh này, nơi mà xã hội có thể hoạt động một cách cởi mở và hiệu qủa trong suốt một trận đại dịch, và cam đoan rằng bạn sẽ không có một ca nhiễm trong cộng đồng nào trong một thời gian dài.”, Thủ hiến NSW Berejiklian nói.

Chúng tôi đã chứng minh trong hai tháng qua, rằng bạn thực sự có thể duy trì một mức kiểm soát tốt virus và đồng thời giữ cho nền kinh tế tiếp tục. Tôi hy vọng rằng các tiểu bang khác có sự tự tin để nới lỏng biên giới và cũng làm điều tương tự.

Tại Victoria, giới chức y tế ngày hôm nay ghi nhận 81 ca nhiễm mới coronavirus, thêm 59 trường hợp tử vong, trong đó bao gồm 50 người trong các cơ sở chăm sóc cao niên đã qua đời trong khoảng thời gian từ tháng 7 tới tháng 8.

Việc chậm trễ trong số liệu thống kê số ca tử vong trong nhà dưỡng lão được cho là đến từ một sự thay đổi mới đây trong quy định tường thuật đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cao niên.

Con số ngày hôm nay khiến nâng tổng số tử vong tại Victoria lên tới 650, tổng số người chết do covid-19 trên toàn nước Úc hiện ở con số 737 người.

Thủ hiến Victoria Daniel Andrews nói rằng, có khả năng một số các giới hạn trong hiện tại sẽ phải tiếp tục duy trì.

Tôi không thể loại bỏ khả năng rằng chúng ta sẽ phải tiếp tục các quy định. Mọi thứ đều được đặt lên bàn cân nhắc. Chúng ta sẽ được dẫn dắt dựa trên số liệu và khoa học. Có bao nhiêu ca nhiễm, các dạng lây nhiễm, và một số các mô hình.

Bộ trưởng Ngân khố tiểu bang Tim Pallas cũng đã thông báo rằng, việc cấm trục xuất người thuê nhà và cấm tăng mức tiền thuê nhà sẽ được kéo dài cho tới ngày 28/3 năm sau.

Các mức hỗ trợ thuê nhà mới được tăng từ $2,000 lên $3,000 cũng sẽ được gia hạn cho tới cùng thời điểm trên (28/3).

Ngưỡng tài sản cho những ai muốn nhận được khoản hỗ trợ sẽ tăng lên từ 5,000 lên thành 10,000 đô la.

Trong khi đó, cảnh sát Victoria hứa rằng họ sẽ bắt giữ bất kỳ ai nếu như họ quyết định tham gia biểu tình chống phong tỏa được lên kế hoạch diễn ra vào ngày Thứ Bảy 5/9.

Phụ tá Ủy viên cảnh sát Luke Cornelius nói rằng ba người đã bị bắt do kích động biểu tình và cảnh sát đã nói chuyện với 80 người liên quan đến các cuộc biểu tình được lên kế hoạch.

Chúng ta nên làm những gì tốt nhất có thể, ở nhà và không rời nhà để biểu tình, là cách tốt nhất để chúng ta có thể giúp hồi phục cuộc sống, hồi phục việc làm và có thể quay trở lại một cuộc sống bình thường. Đừng để hành vi ích kỷ của chúng ta cản trở điều này.

Một phụ nữ ở Victoria, người mà đã đăng video cảnh cô bị bắt do bị cáo buộc tổ chức một cuộc biểu tình chống phong tỏa, đã nói lời xin lỗi.

Zoe Buhler, một người phụ nữ 28 tuổi nói rằng cô không nhận ra rằng đó là điều sai trái khi cô thiết lập một sự kiện trên Facebook kêu gọi người tham gia biểu tình ở Ballarat.

“Xin lỗi vì một khoảnh khắc sai lầm của tôi. Tôi chỉ muốn có cảm giác là mình đang làm điều gì đó, bạn biết đấy, đứng lên vì quyền con người. Và tôi chỉ là một người sôi nổi, và tôi quá mệt mỏi với các phong tỏa, tôi mệt mỏi nghe về những vụ tự tử, bản thân tôi đã mất việc, và tôi chán nản khi nhìn thấy nền kinh tế sụp đổ.”

Theo SBS


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 2
  • |
  • Tổng truy cập : 411222
Gọi điện SMS Chỉ Đường