Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc

Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc

Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc

Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc

Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc
Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc

30-11-2020 08:41:47 AM - 563

Sau 9 tháng trì hoãn, chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế dự kiến sẽ đến Úc vào sáng 30/11. Các sinh viên trên chuyến bay sẽ phải cách ly y tế tập trung trong 2 tuần sau đó sẽ làm các thủ tục nhập học theo quy định.

Chuyến bay đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc

Khoảng 70 sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc đại lục, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia đã tập trung tại sân bay Changi, Singapore để đáp chuyến bay đến Úc vào sáng 30/11.

Đây là chuyến bay thí điểm đầu tiên do Đại học Charles Darwin (CDU) tổ chức. Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Darwin, thuộc Lãnh thổ phía Bắc. Sau khi hạ cánh, các sinh viên trên chuyến bay này sẽ được chuyển đến Cơ sở kiểm dịch Howard Springs để bắt đầu 14 ngày cách ly. Sau thời gian cách ly kiểm dịch, số sinh viên này sẽ làm các thủ tục nhập học theo quy định của cơ sở đào tạo.

Đây là chuyến bay thuê bao đầu tiên đón sinh viên quốc tế đến Úc kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vào cuối tháng 3 để ngăn chặn dịch Covid-19. Trước đó vào tháng 6 vừa qua, 2 trường đại học tại bang Nam Úc và Lãnh thổ thủ đô đã phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức các chuyến bay đón sinh viên quốc tế do dịch bệnh bùng phát lần 2 tại một số bang của Úc.

Theo tin từ báo điện tử ABC, mỗi sinh viên đã phải trả 2.500 AUD để được lên chuyến bay này. 3 ngày trước khi lên máy bay, các sinh viên phải xét nghiệm Covid-19 và gửi kết quả cho trường Đại học. Trong thời gian 10 giờ quá cảnh tại Singapore để chờ chuyến bay đến Darwin, để đảm bảo an toàn dịch bệnh, các sinh viên Trung Quốc và Việt Nam được tập trung tại một khu tách biệt với các sinh viên khác đến từ Nhật Bản và Indonesia, những quốc gia hiện được coi là có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ mức trung bình đến cao. Bên cạnh đó, trong thời gian bay, toàn bộ số hành khách đặc biệt này sẽ phải sử dụng các thiết bị bảo vệ cá nhân, đeo khẩu trang, đồng thời được cung cấp một số đồ dùng kháng khuẩn.

Sinh viên quốc tế mang về nguồn thu hàng chục tỷ AUD mỗi năm cho các cơ sở giáo dục quốc tế và các ngành dịch vụ đi kèm tại Úc. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến một số lượng lớn sinh viên nước ngoài không thể quay lại hoặc đến Úc để nhập học. Vào thời điểm cuối tháng 2, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường của Úc đang ở nước ngoài. Và đến nay phần lớn số sinh viên này vẫn chưa thể đến Úc.

Chính phủ Úc hiện ưu tiên sử dụng các cơ sở kiểm dịch và chuyến bay quốc tế để đón công dân trở về trước dịp Giáng sinh và năm mới. Tuy nhiên, các trường đại học đang gây sức ép đối với chính quyền liên bang cũng như với các bang để sớm cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại học tập. Các cơ sở giáo dục quốc tế lo ngại nếu chính quyền không sớm thay đổi quyết định, các nước phát triển khác như Anh, Mỹ và Canada sẽ hút hết sinh viên của Úc.

Theo ABC, từ đầu tháng đến nay, các trường đại học, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp của Anh đã phối hợp thuê 31 chuyến bay để đưa hơn 7.000 sinh viên Trung Quốc đến Anh.

Hữu Tiến
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/chuyen-bay-dau-tien-don-sinh-vien-quoc-te-den-australia-820780.vov

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 27
  • |
  • Tổng truy cập : 412116
Gọi điện SMS Chỉ Đường