Chuyên gia Úc dự đoán giá nhà đất sẽ tăng mạnh sau đại dịch

Chuyên gia Úc dự đoán giá nhà đất sẽ tăng mạnh sau đại dịch

Chuyên gia Úc dự đoán giá nhà đất sẽ tăng mạnh sau đại dịch

Chuyên gia Úc dự đoán giá nhà đất sẽ tăng mạnh sau đại dịch

Chuyên gia Úc dự đoán giá nhà đất sẽ tăng mạnh sau đại dịch
Chuyên gia Úc dự đoán giá nhà đất sẽ tăng mạnh sau đại dịch
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Chuyên gia Úc dự đoán giá nhà đất sẽ tăng mạnh sau đại dịch

11-06-2020 04:46:37 PM - 1075

Chuyên gia dự báo giá bất động sản sẽ tăng vọt sau cuộc khủng hoảng COVID-19, điều này đã thấy rõ từ những vụ việc tương tự trong quá khứ. 

Theo giám đốc điều hành của công ty chuyên phân tích thị trường Propertyology, Simon Pressley, giá bất động sản thường phục hồi ở các cuộc khủng hoảng trong quá khứ.

Giá trị nhà có thể tăng lên vào cuối đại dịch. Điều này cũng phù hợp với xu hướng thường thấy sau những cú sốc kinh tế.

Bất động sản để ở là một nhu cầu không bao giờ giảm nhiệt đối với một đất nước có 25,5 triệu dân như Úc. Nhà ở luôn luôn là một mặt hàng thiết yếu. Điều này cũng tương tự tại mọi quốc gia đang trên đà phát triển. 

Trong lần khủng hoảng cách đây 29 năm tại Úc, bất động sản đã là lĩnh vực phục hồi vũ bão ngay sau đó. 

Trong ba năm 1991-1993, bất động sản tại toàn bộ tám thành phố lớn ở nước này tăng giá từ 2% (Melbourne) đến 27% (Perth). Thời điểm đó, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản ở khu vực rìa cũng rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh hơn thành phố trung tâm.

 

Giai đoạn 2008-2010, Úc là quốc gia duy nhất tránh được suy thoái khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bất chấp tình hình khó khăn, giá bất động sản ở tất cả các thành phố trung tâm tăng đều, kể cả các khu vực xa xôi như Ballarat, Bendigo, Launceston và Armidale.

 

Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà ở sẽ chịu tác động mạnh từ đại dịch nhưng nó sẽ không kéo dài. Việc tăng giá bất động sản sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị nhà giảm bao nhiêu và thời gian đóng cửa quốc gia sẽ kéo dài bao lâu.

 

Nếu Úc phải đóng cửa đến cuối năm nay thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất, tỉ lệ thất nghiệp khoảng 10% và giá bất động sản sẽ giảm 5%-10%.

Sau đó, các biện pháp kích thích kinh tế sẽ giúp giá nhà tăng trở lại khoảng 10% và giữ ổn định trong vài năm. Tuy nhiên, nếu việc đóng cửa diễn ra lâu hơn, thất nghiệp tăng lên 15% thì thị trường sẽ suy giảm ít nhất là 20% và cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. 

Phân tích mặt tích cực của cuộc khủng hoảng này, giới đầu tư cho rằng thị trường bất động sản đã bị bỏ quên trong suốt hai năm trước khi COVID-19 xảy ra. Sắp tới, các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh. 

Khi đại dịch đi qua, việc tập trung phục hồi kinh tế sẽ giúp nhà đất nóng trở lại. Những lúc như thế này, nhà đầu tư độc lập và tìm hướng đi khác biệt sẽ có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Nguyên tắc cơ bản vẫn vậy, địa điểm tốt, các khu dân cư mới với hạ tầng được đầu tư đồng bộ sẽ dễ dàng ghi điểm với khách hàng hơn. 

Nguồn:Plo.vn


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 3
  • |
  • Tổng truy cập : 411203
Gọi điện SMS Chỉ Đường