Đến nước Úc, định cư và làm việc

Đến nước Úc, định cư và làm việc

Đến nước Úc, định cư và làm việc

Đến nước Úc, định cư và làm việc

Đến nước Úc, định cư và làm việc
Đến nước Úc, định cư và làm việc
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Đến nước Úc, định cư và làm việc

17-04-2017 04:59:26 PM - 2198

Thông tin này được đưa ra tại Ngày hội định cư và việc làm tại Úc diễn ra hôm qua, 15/4 tại Hà Nội dưới sự tổ chức của Công ty Tư vấn Định cư AIMS.

Chương trình thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của chính phủ Úc đã được triển khai 5 năm, tuy nhiên, chỉ áp dụng cho một số đối tượng khá hạn chế.

Từ năm 2017, theo AIMS, thì diện cấp thị thực định cư này sẽ được mở rộng sang cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giảng viên đại học, kiến trúc sư, kỹ sư nông nghiệp, chế biến thực phẩm và quản lý nhân sự ...

Ông Brandon Esponga, chuyên gia tư vấn luật di trú AIMS nhận định: “Chương trình cấp thị thực định cư diện tay nghề cao nhằm mục đích thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của chính phủ Úc sẽ được mở rộng với đối tượng ưu tiên hàng đầu là các kỹ sư lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, kỹ sư máy móc, kỹ sư xây dựng, các nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia marketing, tư vấn đầu tư, kế toán và kiểm toán...”

“Không giống như thời điểm năm 2016 khi nền kinh tế Úc có mức tăng trưởng âm trong quý 3 và hầu hết các ngành nghề đã vượt hạn mức bảo trợ của chính quyền các tiểu bang.

Dự kiến chỉ tiêu hạn mức cho thị thực định cư diện tay nghề sẽ tăng từ 15-30%, thời gian xem xét hồ sơ chỉ 2 đến 6 tháng.

Điều đó dẫn đến việc tiêu chí xết duyệt ngành nghề, bằng cấp và trình độ Anh ngữ trở nên khắt khe hơn dẫn đến thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ khá lâu (từ 6 đến 15 tháng) thì năm nay dự kiến nền kinh tế Úc sẽ đạt mức tăng trưởng ấn tượng 3% dẫn tới nhu cầu nguồn nhân lực tay nghề cao sẽ tăng đáng kể trên hầu hết các lĩnh vực ngành nghề.

Do vậy, dự kiến chỉ tiêu hạn mức cho thị thực định cư diện tay nghề sẽ tăng từ 15-30%, thời gian xem xét hồ sơ chỉ 2 đến 6 tháng” ông Brandon cho biết.

Dự kiến các chính sách mới này sẽ được áp dụng bắt đầu từ tháng 7 năm nay bởi Bộ di trú Úc và cục di trú của các tiểu bang Úc.

Xu thế này cũng phản ánh thực tế thiếu hụt nguồn nhân lực tay nghề cao ở các ngành nghề phổ thông tại các nước phát triển và đang phát triển trong đó có Việt Nam trong những năm gần đây.

Theo bà Trần Nhị Hà, nguyên Chuyên viên chuyên trách Thị thực, Đại sứ quán Australia taị Việt Nam thì ‘cơ hội cho công dân Việt Nam có trình độ cao định cư ở Úc hiện nay là rất lớn.’

Bà Hà viện dẫn, theo số liệu công bố của Cục di trú Australia, hàng năm có tới 13.000 công dân nước ngoài được chính phủ cho phép định cư, trong đó nhân lực tay nghề cao chiếm tới 68%, 32% còn lại chia đều cho người nhập cư theo diện đoàn tụ gia đình, diện ‘tài năng lao động’ như nghệ sỹ, vận động viên thể thao và một số diện khác.

Một khi được lựa chọn là một ‘nhân lực chất lượng cao’ của Chính phủ Australia, các cá nhân đáp ứng yêu cầu sẽ được phép mang theo gia đình, con cái dưới 21 tuổi và tất cả các thành viên đều được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như chăm sóc sức khỏe, giáo dục miễn phí.

Sau 4 năm 3 tháng định cư ở Úc, có thể được bảo lãnh cho bố/ mẹ ruột sang sinh sống cùng.

Kết quả sẽ được bảo lưu trong vòng 3 năm, người trúng tuyển không nhất thiết phải ở Úc trong thời gian này. Sau khi sang, thời hạn xin việc có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng với mức lương tối thiểu là 25 đô-la Úc/ giờ cho ‘thường trú nhân vĩnh viễn’ (công dân chưa định cư đủ 4 năm 3 tháng).

“Cơ hội của các bạn là như nhau, bất kể giới tính hay màu da, miễn là bạn có năng lực và trình độ, và nước Úc sẽ chào đón các bạn,” ông David Whitehead, Chủ tịch tập đoàn Mavin Austfeed, nguyên Phó chủ tịch phòng Thương mại Australia Việt Nam chia sẻ nhưng cũng không quên nhấn mạnh ‘phương châm của chính phủ Úc: Lương cao- Phúc lợi xã hội cao-  ...đóng thuế cũng rất cao; Và điều quan trọng hơn cả, là bạn phải có tài năng trước đã.”

Để đủ điều kiện xét hồ sơ, nhân lực phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký, và điểm IELT phải đạt ở mức 7.0 với phổ điểm 7 cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nhân lực phải trải qua một bài Test kiểm tra, với số điểm đạt tối thiểu là 60, và sẽ được chọn lựa theo thang điểm từ cao đến thấp.

Các cá nhân đến tìm hiểu chương trình đa số là người có trình độ cao.

AIMS Việt Nam khuyến nghị, ứng cử viên tham gia chương trình nên cân nhắc giữa việc nộp đơn xin định cư ở các tiểu bang nhỏ của Úc hoặc hai thành phố lớn là Melbourne hay Sydney bởi sự chênh lệch về điểm số là khá cao; đồng thời cũng cân nhắc về ngành nghề đăng ký, cơ hội cho những ai chọn ngành nghề phù hợp và có kinh nghiệm cũng như năng lực ở lĩnh vực ấy.

Theo kinh nghiệm của bà Hà, đứng về phương diện người chuyên trách các thủ tục nhập cư, thì cá nhân đơn lẻ muốn tự tiến hành các thủ tục xin nhập cư thường mất thời gian khá lâu, và đôi khi rủi ro nếu không thực sự am hiểu về hệ thống phân loại nghề nghiệp của Australia.

Bà đưa ra lời khuyên, nên tìm đến những đơn vị tư vấn để đi đúng hướng, tránh lãng phí thời gian.

Nguồn: GDVN


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 20
  • |
  • Tổng truy cập : 412129
Gọi điện SMS Chỉ Đường