Hệ thống hưu trí của Úc tốt thứ mấy trên thế giới?

Hệ thống hưu trí của Úc tốt thứ mấy trên thế giới?

Hệ thống hưu trí của Úc tốt thứ mấy trên thế giới?

Hệ thống hưu trí của Úc tốt thứ mấy trên thế giới?

Hệ thống hưu trí của Úc tốt thứ mấy trên thế giới?
Hệ thống hưu trí của Úc tốt thứ mấy trên thế giới?
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Hệ thống hưu trí của Úc tốt thứ mấy trên thế giới?

25-05-2020 03:19:03 PM - 1214

Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Melbourne Mercer (MMGPI) vừa công bố bảng xếp hạng các quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới năm 2019. Theo đó, Hà Lan và Đan Mạch là hai nước đứng đầu với xếp hạng A và điểm số lần lượt là 81 và 80,3.

Theo Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Melbourne Mercer (MMGPI) năm 2019, Úc đứng thứ 3 trong danh sách với xếp hạng B+. Những quốc gia còn lại trong top 10 với xếp hạng B gồm có Phần Lan, Thụy  Điển, Na Uy, Singapore, New Zealand, Canada và Chile.

Singapore là quốc gia châu Á duy nhất nằm top 10 nơi có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới.Khảo sát này được thực hiện với 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm gần 2/3 dân số toàn cầu. Bảng xếp hạng cũng dựa trên 40 tiêu chí để đánh giá những lợi ích về tài chính dành cho người về hưu, tính bền vững và niềm tin từ cộng đồng đối với hệ thống hưu trí. Năm nay, khảo sát đã đánh giá thêm 3 nước là Philippines, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đất nước Hà Lan tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng năm nay khi hầu hết người lao động của quốc gia này được hưởng lợi từ kế hoạch hưu trí dựa trên thu nhập trung bình suốt quá trình làm việc của họ. Trong khi đó, cả Anh và Mỹ đều được xếp hạng C+, lần lượt giữ vị trí thứ 14 và 16 với điểm số tương ứng là 64,4 và 60,6. Theo báo cáo khảo sát, cả hai nước đều có thể nâng hạng bằng cách tăng lương tối thiểu cho những người về hưu có thu nhập thấp.

Nhật Bản xếp thứ 31 trong danh sách với 48,3 điểm, thuộc hạng D – thứ hạng cho thấy “những điểm yếu hơn hoặc những thiếu sót cần phải giải quyết”. Lời khuyên quan trọng dành cho Nhật là tăng tuổi nghỉ hưu khi tuổi thọ trung bình của nước này tiếp tục tăng.

Theo báo cáo, Thái Lan là quốc gia đứng cuối bảng với 39,3 điểm và được khuyến nghị đưa ra mức tiết kiệm hưu trí bắt buộc tối thiểu và tăng cường hỗ trợ với những người nghèo nhất.

Dự báo năm 2070 sẽ có khoảng 1/5 dân số toàn cầu bước vào tuổi nghỉ hưu.

Khảo sát này được thực hiện trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu đang loay hoay với việc ngày càng nhiều người bước vào độ tuổi nghỉ hưu, tuổi thọ trung bình cao hơn và cần một nguồn thu nhập ổn định để duy trì cuộc sống. Theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc (UN), năm 2070 sẽ có khoảng 1/5 dân số toàn cầu bước vào tuổi nghỉ hưu.

David Knox, tác giả của báo cáo trên và cũng là đối tác cấp cao của Mercer, cho biết: “Hệ thống hưu trí trên khắp thế giới đang đối mặt với tình hình tuổi thọ cao chưa từng thấy và áp lực ngày càng lớn đối với nguồn lực công để hỗ trợ phúc lợi và y tế cho người giàCác nhà hoạch định chính sách sẽ phải xem xét với những điểm mạnh và điểm yếu trong hệ thống hưu trí, nhằm đảm bảo phúc lợi dài hạn dành cho những người về hưu trong tương lai”.

Cũng theo khảo sát này, dù hệ thống hưu trí tại nhiều nơi ở châu Á như Hàn Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia,…đã có cải thiện đáng kể so với năm ngoái, nhưng vẫn tồn tại tình trạng thiếu minh bạch và người lao động không thể tiết kiệm đủ tiền để nghỉ hưu.

Nguồn: vneconomy.vn,Vietucnews.net


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 33
  • |
  • Tổng truy cập : 412127
Gọi điện SMS Chỉ Đường