Nên xây nhà mới hay mua nhà có sẵn ở Úc-Nhà Úc được xây như thế nào?

Nên xây nhà mới hay mua nhà có sẵn ở Úc-Nhà Úc được xây như thế nào?

Nên xây nhà mới hay mua nhà có sẵn ở Úc-Nhà Úc được xây như thế nào?

Nên xây nhà mới hay mua nhà có sẵn ở Úc-Nhà Úc được xây như thế nào?

Nên xây nhà mới hay mua nhà có sẵn ở Úc-Nhà Úc được xây như thế nào?
Nên xây nhà mới hay mua nhà có sẵn ở Úc-Nhà Úc được xây như thế nào?
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Nên xây nhà mới hay mua nhà có sẵn ở Úc-Nhà Úc được xây như thế nào?

26-09-2020 09:59:54 AM - 2281

Rất nhiều người tự hỏi có nên tự mình xây một ngôi nhà mới hay nên mua nhà đã xây sẵn. Đối với công dân Úc thì việc quyết định mua nhà có sẵn hay xây nhà mới có nhiều thuận lợi hơn vì họ có nhiều sự lựa chọn, còn đối với các nhà đầu tư nước ngoài do quy định nên chỉ được mua đất xây nhà mới hay nhà dự án.Tuy nhiên việc xây nhà mới có rất nhiều cái lợi, đó là:

Chắc chắn việc xây một ngôi nhà mới bạn sẽ được tự ý thiết kế theo sở thích. Theo đó, lợi điểm lớn nhất của việc xây nhà là chủ nhà có thể thoải mái lựa chọn thiết kế, có thể thiết kế chính xác những gì mình muốn trong phạm vi ngân sách cho phép.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, vật liệu hay thiết bị…

Tất nhiên điều quan trọng nhất là bạn có thể quyết định kết cấu và diện tích các phòng trong nhà.

Xu hướng mua một miếng đất tại các khu vực đang phát triển và xây dựng một căn nhà mới hoàn toàn theo ý muốn đang ngày càng được nhiều người dân Úc cũng như các nhà đầu tư nước ngoài ưa chuộng vì chi phí rẻ, tiết kiệm, dễ dàng cho thuê và khả năng sinh lời cao khi bán lại.

Mua đất xây nhà – một vốn bốn lời

Bên cạnh nhu cầu mua một căn nhà cũ đã được xây cất từ lâu, thì xu hướng mua một miếng đất tại các khu vực đang phát triển và xây dựng một căn nhà mới hoàn toàn theo ý thích đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Những lợi ích nào cho khách hàng khi mua đất xây nhà, giữa lúc giá nhà đang ngày càng leo thang như hiện nay?

Tiết kiệm thuế trước bạ

Bạn chỉ cần trả thuế trước bạ (Stam duty) cho miếng đất nếu mua đất để xây nhà. Ngược lại, nếu mua nhà cũ có sẵn, bạn phải trả thuế trước bạ cho cả đất và nhà.

Tiết kiệm lãi suất ngân hàng

Nếu bạn cần vay vốn ngân hàng để mua nhà, bạn phải vay toàn bộ số tiền tương đương với giá trị căn nhà để trả cho người bán vào thời điểm mua nhà. Tuy nhiên với trường hợp mua đất xây nhà, người mua chỉ cần trả tiền đất trước và sau đó trả tiền cho nhà thầu xây dựng theo từng giai đoạn trong tiến trình xây dựng. Việc này giúp người mua tiết kiệm được tiền lãi suất khi phải vay ngân hàng một số tiền lớn tại một thời điểm. Bởi lãi suất được tính trên số dư nợ, chứ không phải là số tiền tối đa đã được ngân hàng chấp thuận cho vay.

Chi phí thấp hơn

Bạn có thể xây một căn nhà to và hiện đại hơn với cùng một số tiền. Ví dụ, số tiền để mua đất và xây một căn nhà mới tại những khu vực đang phát triển ở phía Tây thành phố Melbourne sẽ thấp hơn so với mua một căn nhà có sẵn tại những khu vực đắt đỏ ở phía Đông Nam.

 Thiết kế theo mơ ước

Khi bạn xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới, bạn có thể thiết kế và xây dựng chính xác ngôi nhà mơ ước của mình. Từ kích thước, phong cách, sở thích và mọi thứ đều đáp ứng theo nhu cầu riêng của gia đình bạn. Các bà nội trợ Việt Nam có thể thiết kế căn bếp theo ý thích và nguyện vọng của mình. Chuyên viên xây dựng sẽ giúp đỡ chủ nhà tiết kiệm chi phí bằng cách đưa ra các tham vấn cần thiết, cũng như những quy định và tiêu chuẩn trong xây dựng của Hội đồng thành phố. Ngược lại, những ngôi nhà cũ được xây dựng theo nhu cầu của người khác, không phải của bạn.

Tiết kiệm và sử dụng năng lượng một cách hiệu quả

Các ngôi nhà mới thường lắp đặt hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và tấm năng lượng mặt trời. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí năng lượng của gia đình bạn.

 Hệ thống cách nhiệt và làm mát hiện đại

Hệ thống cách nhiệt và làm mát của các ngôi nhà mới được cải tiến đáng kể. Trong khi đó, những ngôi nhà cũ được xây dựng trước năm 1950, hoặc từ 1950-2000 có thể không được cách nhiệt hoặc cách nhiệt không hiệu quả.

 Hệ thống lọc không khí tối ưu

Hệ thống lọc không khí của những ngôi nhà mới hiện nay đáp ứng tiêu chuẩn năng lượng nghiêm ngặt và phải tuân theo các quy định của chính phủ, điều này vốn không được yêu cầu trong quá khứ. Các tiêu chuẩn này bao gồm việc kết hợp sử dụng năng lượng hiệu quả, mang lại hiệu suất cao, cùng với kỹ thuật thông gió và lọc không khí tân tiến. Kết quả là chất lượng không khí trong nhà mới xây trong lành hơn so với nhà cũ.

 Mối quan tâm sức khỏe

Những ngôi nhà cũ có thể chứa chất abestos, sơn chì, nấm mốc, rò rỉ khí ga gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Vấn đề bảo hành 

Những ngôi nhà mới xây thường sẽ được bảo hành 10-30 năm tuỳ vào từng nhà thầu xây dựng và ít có hư hỏng. Trong khi nhà cũ phải tốn kém chi phí để sửa chữa và tu bổ.

 Trần nhà

Trần nhà mới cao 3m, trong khi nhà cũ đã có sẵn hiện chỉ cao 2.4m.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các thiết bị gia dụng chất lượng cao để lắp đặt như máy rửa chén, sàn gỗ theo ý thích của mình.

 Đặc biệt, với những lợi ích kể trên, ngôi nhà mới sẽ có giá trị cao, dễ dàng cho thuê hoặc bán lại sau này. Do đó, việc mua đất xây nhà tại các khu vực đang phát triển giúp nhà đầu tư có khả năng sinh lời cao và hiệu quả. 

* NHÀ Ở ÚC ĐƯỢC XÂY THẾ NÀO:

Nhiều khách hàng Việt Nam đã quen với quy chuẩn xây dựng của Việt Nam bê tông cốt thép, tường gạch...thường thấy lạ lẫm, ngạc nhiên xen lẫn lo lắng rằng không biết nhà xây như thế có bền không? khi nhìn thấy quy trình xây dựng 1 ngôi nhà tại Úc với móng nền đổ bê tông nhưng có khung gỗ, tường và mái nhà là vật liệu nhẹ.

Tuy nhiên với kinh nghiệm xây xựng hơn 40 năm, 1 năm xây dựng gần 1.300 căn nhà trên khắp nước Úc, quá trình xây với sự giám sát chặt chẽ củacác kỹ sư, của Council (người của chính phủ chuyên)...Và việc xây dựng đảm bảo các quy chuẩn xây dựng của nước Úc. (Quy chuẩn xây dựng Úc (BCA, Building Code of Australia)3 , do Cục Quy chuẩn xây dựng Úc (ABCB, Australia Building Codes Board) soạn thảo và ban hành. Hiện nay, Quy chuẩn xây dựng quốc gia (NCC, National Construction Code) năm 2016 gồm 3 tập đã được ban hành thay cho BCA. NCC đưa ra các yêu cầu tối thiểu cần thiết cho sự an toàn, sức khỏe, tiện nghi và tính bền vững trong việc thiết kế và xây dựng các tòa nhà mới (nhà ở và các các công trình khác) và xây dựng mới các tòa nhà hiện hữu trên khắp nước Úc, có kể đến các yếu tố khí hậu và điều kiện địa lý của các vùng khác nhau), và các ngôi nhà trước khi bàn giao cho khách hàng đều được kiểm tra kỹ lưỡng nên khách hàng yên tâm đầu tư mà không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì.

 

Chuyên gia Úc phân tích việc nên tự xây nhà để ở hay mua nhà xây sẵn - ảnh 1

Khung sàn gỗ+ vật liệu nhẹ vẫn tạo nên những ngôi nhà bền vững theo thời gian ở úc vì các lý do chính như sau:

 1. Khung gỗ chắc đúng chuẩn xây dựng
 2. Xử lý chống mối mọt,chống thấm, chống co giãn đúng chuẩ xây dựng
 3. Lớp cách nhiệt tốt lót giữa tường giúp giảm ảnh hưởng của sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài lên khung, sàn gỗ.
 4. Các tấm Weather boards ( tấm chịu mưa nắng lót ngoài cùng của tường) chịu được nắng, ngăn được mưa,bảo vệ khung sàn gỗ và bảo vệ toàn bộ căn nhà)
 5. Mái nhà tốt đảm bảo không thấm nước mưa,làm hỏng khung mái nhà và khung tường nhà
 6. Định kỳ 2-3 năm chủ nhà thuê công ty đến bơm thuốc ngăn chặn mối mọt để bảo vệ khung sàn gỗ ( ngành kinh doanh này khá tốt ở Úc)
 7. Chất lượng gỗ của Úc rất tốt và đa dạng, nên người ta dùng gỗ rất nhiều ( gỗ thông sau khi thu hoạch được dùng để xây nhà.
 8. Thêm điều kiện thời tiết khô ở nước Úc nên gỗ càng lâu càng săn lại,nhà hơn 100 tuổi gỗ cứng không khoan bằng mũi khoan thường được.

 

                                                                                                                                                                  Nguồn: Tổng hợp Internet

#Bất động sản Úc #Nhà Úc# Định cư Úc#

   Quý khách hàng mua nhà liên hệ số hotline :0896406781 để được nhân viên công ty tư vấn chi tiết.

 


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

 • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
 • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
 • info@datuc.vn
 • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
 • Đang online : 8
 • |
 • Tổng truy cập : 420764
Gọi điện SMS Chỉ Đường