Người Úc chuẩn bị được đi du lịch New Zealand

Người Úc chuẩn bị được đi du lịch New Zealand

Người Úc chuẩn bị được đi du lịch New Zealand

Người Úc chuẩn bị được đi du lịch New Zealand

Người Úc chuẩn bị được đi du lịch New Zealand
Người Úc chuẩn bị được đi du lịch New Zealand
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Người Úc chuẩn bị được đi du lịch New Zealand

18-12-2020 02:05:39 PM - 723

New Zealand vừa chấp nhận thỏa thuận thành lập khu vực giới hạn đi lại Trans-Tasman với Úc, điều đó có nghĩa là người Úc sẽ được vào New Zealand mà không cần cách ly bắt buộc. Khi nào thỏa thuận này được bắt đầu?

Người dân Úc có lẽ đang rất mong ngóng đến ngày các chuyến bay quốc tế lại cất cánh để họ được thỏa mong ước du lịch đó đây khám phá thế giới.

Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, vừa cho hay chính phủ New Zealand đã đồng ý thành lập khu vực giới hạn đi lại với Úc vào đầu năm sau, nếu như các ca nhiễm COVID-19 ở cả hai quốc gia được duy trì ở mức thấp.

Mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được công bố, nhưng trong buổi họp báo sau nội các cuối cùng của năm, bà Ardern cho biết khu vực giới hạn đi lại sẽ được mở cửa vào tháng Ba năm 2021.

 

Quyết định này vẫn còn cần sự chấp thuận từ phía chính phủ Úc, tuy nhiên Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã ám chỉ khả năng chắc chắn sẽ được chấp thuận.

“Chuyện này rất đơn giản vì chúng ta đã cam kết về mặt nguyên tắc về việc đi lại hai chiều,” ông Hunt nói với phóng viên hôm thứ Hai, khi trả lời về thông báo trên.

“Chúng ta đã thành lập việc đi lại một chiều từ New Zealand, những người từ bên đó được đến Úc mà không cách ly.

“Và giờ là cơ hội cho công dân Úc và New Zealand được đến thăm New Zealand, để đi du lịch, thăm gia đình, bạn bè, tham dự đám cưới, đám tang, sinh nhật, đi làm ăn… mà không cần phải cách ly. Đây là bước đầu tiên để trở lại với việc bình thường hóa quốc tế.”

Trước đó, từ hồi tháng 11, Chính phủ Morrison đã cho phép người đi từ New Zealand được đến Úc mà không cần phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Thủ tướng Ardern lưu ý vẫn còn nhiều chi tiết cần phải rà soát, trong đó có những khó khăn đó là phải tách biệt những hành khách đến từ các quốc gia an toàn và những người đến từ các quốc gia đang có lây nhiễm COVID-19. Một vấn đề khác cũng đang trong tiến trình hoàn thành đó là phải có kế hoạch dự phòng trong trường hợp lây nhiễm cộng đồng trở lại Úc.

Bộ trưởng về Ứng phó coronavirus của New Zealand Chris Hipkins còn cho rằng các hãng hàng không cần có thời gian thông báo và phải có sự phân bổ nhân viên làm việc ở những khu vực khác nhau.

Không ai muốn thấy các hành khách của chúng ta đến từ một quốc gia an toàn lại phải bị trộn lẫn với những người đến từ nơi khác, do đó chúng tôi phải bảo đảm mọi công việc phải được sắp xếp,” ông nói.

“Bản thân các hãng hàng không cũng cần thời gian để chuẩn bị bảo đảm có đủ máy bay và nhân sự cho các chuyến bay, cả các chuyến trong khu vực Tasman và quần đảo Cook.”

Người dân New Zealand hiện nay đã được vào NSW, Queensland và Bắc Úc mà không cần cách ly bắt buộc 14 ngày.

Mới tuần trước, Trưởng ban y tế Úc Brendan Murphy đã cảnh báo nước Úc vẫn còn cả một hành trình dài trước khi có thể trở lại việc đi lại quốc tế mà không cần cách ly.

Kể từ khi đại dịch xảy ra và biên giới đóng cửa hồi tháng Ba, bất cứ ai ra khỏi Úc hoặc quay về Úc đều phải xin miễn trừ trong trường hợp đặc biệt và việc phải cách ly 2 tuần đã tiêu tốn rất nhiêu tiền những ai muốn quay về Úc.

Và với hi vọng sự xuất hiện của vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ mở ra con đường đi lại tự do cho người dân, tuy nhiên việc triển khai vắc-xin sẽ không tự động có kết quả ngay nếu thế giới mở cửa tự do đi lại.

Theo SBS

 


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 7
  • |
  • Tổng truy cập : 427334
Gọi điện SMS Chỉ Đường