Những dịch vụ hỗ trợ tại Úc trong mùa Giáng sinh

Những dịch vụ hỗ trợ tại Úc trong mùa Giáng sinh

Những dịch vụ hỗ trợ tại Úc trong mùa Giáng sinh

Những dịch vụ hỗ trợ tại Úc trong mùa Giáng sinh

Những dịch vụ hỗ trợ tại Úc trong mùa Giáng sinh
Những dịch vụ hỗ trợ tại Úc trong mùa Giáng sinh
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Những dịch vụ hỗ trợ tại Úc trong mùa Giáng sinh

25-12-2020 01:50:25 PM - 668

Mặc dù mùa lễ Giáng sinh năm nay có thể khác với những năm trước, nhưng bất kỳ ai gặp khó khăn vẫn luôn có thể tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ tại Úc, cho dù là về thức ăn, nhu yếu phẩm, sức khoẻ tâm thần, hay bạo hành gia đình.

Giáng sinh luôn là quãng thời gian bận rộn nhất của Salvation Army, khi họ phải chuẩn bị quà tặng, thức ăn và chỗ ở cho những người cần giúp đỡ.

“Có rất nhiều gương mặt mới, nhiều người mới đến với chúng tôi, mà có lẽ năm ngoái họ là những người quyên góp. Năm nay họ cần sự hỗ trợ của chúng tôi,” thư ký quan hệ công chúng của Salvation Army, ông Bruce Harmer nói.

Theo nghiên cứu được thực hiện cho Salvation Army, hơn 2 triệu người Úc lo ngại con cái của họ sẽ thiếu lương thực và nhu yếu phẩm trong dịp Giáng sinh này, trong khi Phúc trình về nạn đói của Foodbank năm 2020 cho biết tỷ lệ người Úc tìm kiếm thực phẩm cứu trợ ít nhất mỗi tuần một lần đã tăng gấp đôi trong năm nay lên 31%.

Tại Wayside Chapel ở Sydney, Giám đốc điều hành Jon Owen cho biết các nhu cầu giúp đỡ mà họ nhận được đã thay đổi.

“Thông thường họ cần chúng tôi giúp tìm một món quà, một vài món quà cho con cái của họ, thế nhưng năm nay họ cần những thứ rất cơ bản, như thức ăn và tiền thuê nhà,” ông nói.

Mission Australia, trong khi đó, cho biết hơn 116,000 người tại Úc sẽ lâm vào cảnh màn trời chiếu đất vào ngày 25/12, và nhiều người đang gặp khó khăn khi trả tiền thuê nhà.

Bên cạnh đó, các tổ chức thiện nguyện cũng phải thay đổi các hỗ trợ và đón mừng Giáng sinh cho phù hợp với các quy định an toàn COVID.

Thức ăn và nhu yếu phẩm

Wayside Chapel vẫn đang cố gắng hết sức để bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau, bất chấp việc tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư phải hủy bỏ bữa tiệc Giáng sinh nổi tiếng trên đường phố.

“Thường có rất nhiều người đến và ăn mừng với chúng tôi, và giờ đây chúng tôi không thể tập hợp tất cả bọn họ lại với nhau, 1,000 người trên một con phố cùng một lúc… nhưng chúng tôi cố gắng tiếp cận với càng nhiều người càng tốt,” ông Owen nói.

Trong bảy ngày trước Giáng sinh, Wayside Chapel sẽ tổ chức các bữa trưa cộng đồng miễn phí tại cơ sở Kings Cross cho những người vô gia cư và không nơi nương tựa.

Tổ chức này cũng sẽ cung cấp các bữa ăn mang đi miễn phí vào Ngày Giáng sinh. Ông Owen khuyến khích bất kỳ ai cần được giúp đỡ thì hãy liên lạc.

“Chúng tôi làm mọi thứ có thể để giúp chúng ta vượt qua mùa lễ Giáng sinh của một trong những năm khó khăn nhất trong lịch sử loài người,” ông nói. 

Cũng tại Sydney, The Rev. Bill Crews Foundation sẽ có xe tải đi phân phát bữa trưa Giáng sinh và cung cấp giăm bông, gà tây và bánh pudding để mang đi.

Tại Perth, Mission Australia sẽ tổ chức bữa trưa Ngày Giáng sinh tại Công viên Langley, cung cấp các món ăn bổ dưỡng cho người vô gia cư và gặp khó khăn. Khoảng 1,400 người dự kiến sẽ tham dự sự kiện này, với các biện pháp an toàn COVID, và cũng sẽ có phòng tắm nước ấm và cắt tóc miễn phí.

“Chúng tôi cũng có thể kết nối mọi người với các dịch vụ hỗ trợ quan trọng để giúp họ trong tương lai, và cung cấp các gói quà bao gồm vật dụng vệ sinh cá nhân và thực phẩm lâu hư,” Giám đốc Mission Australia tại Tây Úc Jo Sadler cho biết.

Những ai quan tâm có thể ghé thăm christmaslunchinthepark.com.au để biết thêm chi tiết. Để được hỗ trợ khẩn cấp từ Mission Australia, hãy truy cập missionaustralia.com.au/contact-us.

Các bữa trưa Giáng sinh của Salvation Army cũng sẽ được tiến hành trên khắp cả nước.

Các địa điểm bao gồm Công viên Rosny ở Tasmania, Seymour và Shepparton ở Victoria, Alice Springs ở Lãnh thổ Bắc Úc, và Batemans Bay ở NSW. Để biết thêm chi tiết, hãy ghé thăm salvationarmy.org.au. Nếu cần các dịch vụ hỗ trợ khác từ Salvation Army, hãy gọi số 1300 371 288.

Nếu bạn cần các hỗ trợ khác, askizzy.org.au là một trang mạng hữu ích để tìm kiếm sự trợ giúp liên quan đến nhà ở, thức ăn, nhu yếu phẩm, cai nghiện và nhiều vấn đề khác.

Hỗ trợ sức khoẻ tâm thần

Giáng sinh có thể là một thời điểm căng thẳng và đầy thách thức đối với nhiều người.

Ông Grant Blashki đến từ Beyond Blue cho biết tổ chức của họ đã chứng kiến sự gia tăng lớn về nhu cầu hỗ trợ trong một năm khó khăn, với các gia đình phải sống xa nhau và nhiều người chịu áp lực về tài chính.

“Nói rộng hơn, nếu bạn là người bị trầm cảm hoặc lo lắng, hãy duy trì các thói quen hàng ngày của bạn, như tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc… và đừng lạm dụng rượu bia, đó là một cái bẫy,” TIến sĩ Blashki nói.

Với những ai gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần, Beyond Blue sẽ hỗ trợ qua đường dây điện thoại 1300 22 46 36. Bạn cũng có thể ghé thăm các diễn đàn trực tuyến liên quan đến các vấn đề khác nhau tại beyondblue.org.au.

Các dịch vụ khác bao gồm Lifeline, sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ 24/7 qua số 13 11 14. Tổ chức này cũng có một dịch vụ nhắn tin (0477 13 11 14) làm việc từ 12 giờ trưa đến nửa đêm AEDT, và dịch vụ trò chuyện trực tuyến hoạt động từ 7 giờ tối đến nửa đêm AEDT tại lifeline.org.au.

Trẻ em và thanh thiếu niên Úc trong độ tuổi từ 5 đến 25 có thể liên lạc 24/7 với Kids Helpline qua số 1800 55 1800 hoặc trang mạng kidshelpline.com.au nếu cần giúp đỡ.

“Bạn không đơn độc. Bạn có thể kết nối với tư vấn viên qua điện thoại, email và tư vấn qua mạng đối với bất kỳ vấn đề lớn nhỏ nào,” Giám đốc điều hành Tracy Adams nói. “Không có gì xấu hổ khi tìm kiếm sự trợ giúp từ dịch vụ miễn phí của chúng tôi.”

Trợ giúp bạo hành gia đình

Những ai đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến bạo hành gia đình và lạm dụng tình dục, có thể gọi cho dịch vụ 1800 RESPECT qua số 1800 737 732 hoặc ghé thăm trang mạng 1800respect.org.au để nói chuyện với một tư vấn viên có chuyên môn.

“Bạn không đơn độc,” quản lý chương trình quốc gia Melonie Sheehan nói. “Có rất nhiều hỗ trợ sẵn có. Bạn có thể liên hệ 1800 RESPECT mọi lúc mọi nơi.

“Chúng tôi có thể cung cấp thông tin, hỗ trợ, tư vấn, lập kế hoạch an toàn và hướng dẫn bạn đến các dịch vụ xử lý khủng hoảng tại địa phương hoặc tiểu bang và lãnh thổ theo yêu cầu.”

Bà Sheehan cho biết 1800 RESPECT cũng có thể giúp những người lo lắng rằng một người nào đó mà họ biết có thể bị bạo hành gia đình, bởi vì các tư vấn viên biết cách tốt nhất để hỗ trợ một người trong tình huống đó.

“Sự hỗ trợ thích hợp từ gia đình, bạn bè, hàng xóm và đồng nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với những người đang trải qua hoặc có nguy cơ bị bạo hành gia đình,” bà nói.

Dịch vụ hỗ trợ nam giới Men’s Referral Service số 1300 766 491 cung cấp lời khuyên cho những người đàn ông là nạn nhân của bạo hành gia đình.

* Nếu quý vị cần thông dịch viên để giúp nói chuyện với bất kỳ dịch vụ nào được đề cập trong bài báo này, hãy gọi cho Dịch vụ Phiên dịch và Thông ngôn số 131 450.

Theo SBS

 

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 15
  • |
  • Tổng truy cập : 412121
Gọi điện SMS Chỉ Đường