NHỮNG YÊU CẦU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP KHI LÀM ĐỊNH CƯ ÚC

NHỮNG YÊU CẦU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP KHI LÀM ĐỊNH CƯ ÚC

NHỮNG YÊU CẦU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP KHI LÀM ĐỊNH CƯ ÚC

NHỮNG YÊU CẦU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP KHI LÀM ĐỊNH CƯ ÚC

NHỮNG YÊU CẦU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP KHI LÀM ĐỊNH CƯ ÚC
NHỮNG YÊU CẦU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP KHI LÀM ĐỊNH CƯ ÚC
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

NHỮNG YÊU CẦU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP KHI LÀM ĐỊNH CƯ ÚC

27-04-2020 09:51:56 AM - 1506

Theo quy định về luật di trú tại Úc thì đối với mọi công dân nước ngoài muốn định cư Úc thì tất cả đều cần phải xin lý lịch tư pháp trước khi định cư. Để biết được đương đơn có đạt đủ tiêu chuẩn về nhân phẩm để đến sinh sống tại Úc hay không, Bộ Di Trú sẽ xem xét trong tờ lý lịch tư pháp mà đương đơn cung cấp. Đương đơn phải xin lý lịch tư pháp ở quốc gia mà đương đơn đã sống từ 12 tháng trở lên trong suốt 10 năm từ lúc 16 tuổi. Việc này giúp nước Úc loại bỏ những hồ sơ mà đương đơn có liên quan đến tiền án tiền sự để bảo vệ cộng đồng nước họ tránh các nguy cơ phạm tội đe dọa sự an ninh và phát triển của đất nước.

Hầu hết đương đơn có visa ở Việt Nam sẽ áp dụng phiếu lý lịch tư pháp số 2 . Riêng những đương đơn đang sống ở Úc thì áp dụng phiếu lý lịch tư pháp AFP National Police Checks mà Bộ di trú của nước này yêu cầu. Điều luật số 501 của Bộ Luật Di Trú Úc có quy định, Bộ Di Trú Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa hoặc hủy visa mà bạn đang có nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về mặt nhân phẩm, hay còn gọi là có tiền án tiền sự.Vậy chúng ta cần hiểu Lý lịch tư pháp là gì và nó quan trọng như thế nào khi làm Visa định cư Úc:

1. Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp chính là bằng chứng chứng minh án tích hoặc các quyết định xử phạt của tòa án đối với bất kể một cá nhân nào. Và đây là yêu cầu bắt buộc đối với các đối tượng có mong muốn định cư Úc.

2. Lý lịch tư pháp quan trọng như thế nào khi xin visa định cư Úc?

Theo điều luật của luật di trú tại Úc thì Bộ di trú sẽ có quyền từ chối các hồ sơ xin visa hoặc cũng có thể hủy visa định cư Úc đối với các đối tượng mà không đáp ứng được yêu cầu về mặt nhân phẩm hay nói cách khác, đối tượng đó có thể đã bị dính đến các tiền án tiền sự.

Để biết được đối tượng xin visa có đủ điều kiện tiêu chuẩn về nhân phẩm để sinh sống, học tập và làm việc tại Úc hay không thì Bộ di trú sẽ xem xét và kiểm tra các giầy tờ lý lịch tư pháp mà người xin visa cung cấp.

Quy định loại bỏ các hồ sơ có liên quan đến tiền án tiền sự sẽ là một cách giúp cho nước Úc được bảo vệ hơn trước các thành phần làm ảnh hưởng đến quốc gia. Bởi không chỉ Úc mà rất nhiều quốc gia khác đều không muốn có những công dân đã từng phạm tôi hoặc có nguy cơ phạm tội đe dạo đến an ninh và sự phát triển của quốc gia mình.

Và hiện nay, theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng phiếu lý lịch tư pháp số 2 được áp dụng đối với tất cả mọi đối tượng có hồ sơ xin visa định cư Úc đến từ Việt Nam. Còn đối với các trường hợp khác đã và đang sinh sống tại Úc thì phiếu lý lịch tư pháp sẽ là AFP National Police Checks.

Khi khai báo, yêu cầu bạn cần phải khai báo chi tiết, chính xác và rõ ràng nhất mọi hành vi tội phạm của mình trong tờ kê khai. Trong trường hợp che giấu hoặc cố ý làm giả lý lịch thì hồ sơ xin visa định cư Úc của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Như vậy có thể thấy được rằng việc xin và cung cấp thông tin lý lịch tư pháp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi đối tượng định cư Úc. Và đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn xin được visa định cư.

( Nguồn: Tổng hợp Internet).

 


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 34
  • |
  • Tổng truy cập : 412129
Gọi điện SMS Chỉ Đường