TẠI SAO DU HỌC SINH ÚC NÊN MUA VÀ SỞ HỮU NHÀ TẠI ÚC

TẠI SAO DU HỌC SINH ÚC NÊN MUA VÀ SỞ HỮU NHÀ TẠI ÚC

TẠI SAO DU HỌC SINH ÚC NÊN MUA VÀ SỞ HỮU NHÀ TẠI ÚC

TẠI SAO DU HỌC SINH ÚC NÊN MUA VÀ SỞ HỮU NHÀ TẠI ÚC

TẠI SAO DU HỌC SINH ÚC NÊN MUA VÀ SỞ HỮU NHÀ TẠI ÚC
TẠI SAO DU HỌC SINH ÚC NÊN MUA VÀ SỞ HỮU NHÀ TẠI ÚC
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

TẠI SAO DU HỌC SINH ÚC NÊN MUA VÀ SỞ HỮU NHÀ TẠI ÚC

08-06-2020 02:05:57 PM - 1060

Đầu tư nhà đất hoặc mua nhà ở Úc là vấn đề mà một số du học sinh vẫn hay thắc mắc. Mặc dù bạn không cần phải là công dân hoặc thường trú nhân Úc mới có thể mua nhà, nhưng việc mua nhà của du học sinh phức tạp hơn nhiều.

Trước hết, việc có sẵn một căn nhà để các em sinh sống trong thời gian học tập xa gia đình là một sự động viên tinh thần lớn lao cho du học sinh. Các em hoàn toàn yên tâm và thoải mái sinh hoạt trong căn nhà của cha mẹ tại xứ người, mà không phải vướng bận áp lực với việc tự tìm nơi thuê nhà mỗi khi có xung đột với chủ nhà hoặc người thuê chung, vốn là điều rất thường xuyên xảy ra – hoặc thậm chí đôi khi bị liên lụy nếu người thuê chung hoặc chủ nhà có rắc rối pháp lý. Chưa kể, khi sở hữu một căn nhà hoặc căn hộ có trên 2 phòng ngủ, du học sinh hoàn toàn có khả năng cho thuê lại các phòng còn lại, với mức giá khá cao, gần như dư dả cho việc sinh sống ở nước ngoài,(Bất động sản của công ty Đất Úc Vn hầu hết là Biệt thự đơn lập 4 phòng ngủ, thuận tiện vừa ở vừa cho thuê, có thêm thu nhập cho học sinh trong quá trình học tập và sinh sống tại Úc-sở hữu vĩnh viễn, dù sau này không sinh sống tại Úc cũng ko bị buộc phải bán lại vì đây là sản phẩm nhà xây mới).

Bên cạnh đó, ai cũng hiểu đầu tư BĐS là hình thức đầu tư an toàn, gần như chắc chắn sẽ có lời theo dòng thời gian, nhất là đối với nền kinh tế minh bạch và ổn định bậc nhất thế giới của Úc. Với quãng đường du học tối thiểu 4 - 5 năm, việc đầu tư BĐS sớm từ cha mẹ ngay hoặc trước thời điểm con đi du học sẽ giúp du học sinh đã có sẵn một tài sản vững chắc, sinh lợi, và góp phần không nhỏ trong vấn đề chứng minh khả năng nhập tịch của mình vào quốc gia đang du học, sau khi tốt nghiệp. Du học sinh khi đó có thể dùng BĐS để vay tài chính từ các ngân hàng tại Úc (nếu có thu nhập ổn định) để được cung cấp một số vốn không nhỏ - thuận tiện cho việc khởi nghiệp hoặc đầu tư mua thêm BĐS khác. Ngay cả khi gia đình không có nhu cầu tiếp tục sinh sống tại nước ngoài, nhà đầu tư hoàn toàn chủ động quyết định tiếp tục giữ lại cho thuê, hoặc bán nhà đi, và nhận lại toàn bộ số tiền đầu tư và lợi nhuận, để chuyển đến nơi mình muốn sinh sống mà không gặp bất kỳ cản trở nào của chính phủ.

Du học sinh có thể mua nhà ở Úc không?

Du học sinh có thể mua nhà ở Úc, tuy nhiên sẽ có nhiều điều kiện và hạn chế kèm theo.

Để có thể mua nhà tại Úc – để sinh sống hoặc đầu tư – du học sinh cần phải nộp đơn xin phép lên Foreign Investment Review Board (FIRB), tạm gọi là Uỷ ban Kiểm định Đầu tư nước ngoài.

FIRB là một cơ quan thuộc chính phủ liên bang Úc, có nhiệm vụ bảo đảm hầu hết nguồn đầu tư nước ngoài chỉ đổ vào các khu nhà ở mới xây. Điều này sẽ góp phần tạo ra nhiều công việc mới cho người dân bản xứ cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế Úc. Các căn nhà đã có người cư ngụ sẽ chỉ được mua bán bởi công dân hoặc thường trú nhân Úc.

Tất cả công dân nước ngoài sẽ phải xin phép trước khi mua bán nhà đất tại Úc; bốn ngoại lệ duy nhất là công dân New Zealand, công dân Úc và thường trú nhân Úc, và vợ/chồng của họ.

Nếu như bạn có ý định mua nhà mới xây hoặc mua đất trống

Hầu hết đơn xin phép mua đất trống hoặc nhà mới xây đều được chấp thuận, bởi vì Úc muốn khuyến khích phát triển khu dân cư. Tuy nhiên, công trình xây dựng trên khu đất bạn mua phải được hoàn tất trong vòng 4 năm kể từ ngày mua.

Nếu như bạn có ý định mua nhà cũ đã được cư ngụ

Đối với loại nhà này, du học sinh thường không được phép mua. Lý do bởi vì các căn nhà đã được cư ngụ thường chỉ dành cho thường trú nhân hoặc công dân Úc.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp công dân nước ngoài được phép mua lại nhà đã ở, bao gồm:

  • Công dân nước ngoài có thể đăng kí mua nhà để tạm trú trong thời gian ở Úc, với điều kiện bạn sẽ bán căn nhà khi rời khỏi Úc hoặc trở thành công dân hay thường trú nhân Úc. Tuy nhiên, bạn không thể mua lại nhà đã ở để cho thuê.
  • Công dân nước ngoài cũng có thể mua nhà với mục đích quy hoạch. Thông thường, FIRB sẽ cho phép bạn mua nhà theo diện này, với điều kiện số nhà xây mới phải nhiều hơn số nhà bị đập đi.

Đăng kí xin phép với FIRB

Thủ tục đăng kí xin phép mua nhà với FIRB khá đơn giản: bạn chỉ cần điền vào đơn đăng kí đầu tư nước ngoài trên website của Cục thuế Úc (ATO). Sau đó bạn sẽ phải đóng phí đăng kí, tuỳ vào giá trị căn nhà mà phí đăng kí sẽ từ $5,000 trở lên.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục mua nhà, bạn vẫn sẽ phải trả các khoản thế và chi phí khác. Nếu bạn muốn bán nhà trong tương lai, bạn cũng phải trả 10% thuế lợi vốn (capital gains tax).

Du học sinh có được quyền mua nhà thế chấp (mortgage) không?

Du học sinh được phép mua nhà thế chấp và vay nợ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh được mình có nguồn thu nhập đều đặn và ổn định.

Quý phụ huynh nếu có nhu cầu mua nhà tại thành phố Melbourne bang Victoria cho con du học hoặc định cư có thể liên hệ với công ty Đất Úc vn, đội ngũ nhân viên công ty chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để quý vị có thể sở hữu 1 căn nhà như ý tại Úc.

Nguồn:Internet.


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 5
  • |
  • Tổng truy cập : 420778
Gọi điện SMS Chỉ Đường