Thủ tướng cam kết sẽ đưa người Úc trở về nhà trước Giáng Sinh

Thủ tướng cam kết sẽ đưa người Úc trở về nhà trước Giáng Sinh

Thủ tướng cam kết sẽ đưa người Úc trở về nhà trước Giáng Sinh

Thủ tướng cam kết sẽ đưa người Úc trở về nhà trước Giáng Sinh

Thủ tướng cam kết sẽ đưa người Úc trở về nhà trước Giáng Sinh
Thủ tướng cam kết sẽ đưa người Úc trở về nhà trước Giáng Sinh
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Thủ tướng cam kết sẽ đưa người Úc trở về nhà trước Giáng Sinh

10-12-2020 10:17:25 AM - 573

Thủ tướng Scott Morrison đã sử dụng thời gian chất vấn tại Quốc hội để tóm tắt cách mà chính phủ thực hiện để đưa những người Úc ở ngoài về nhà trước lễ Giáng Sinh. Thủ lãnh phe đối lập thì nói họ muốn chính phủ thành lập một trung tâm cách ly để có thể chứa đủ một lượng lớn người trở về từ ngoại quốc trong thời gian đại dịch vẫn còn.

Thủ tướng Scott Morrison nói sẽ làm mọi cách để đưa người Úc đang bị kẹt ở bên ngoài tr ở về nhà trước lễ Giáng Sinh.

“Vào khoảng ngày 18/9, chúng tôi cam kết lúc đó có 26.200 người ở nước ngoài đăng ký về nước. Và đó là mục tiêu của chúng tôi, thưa ngài Chủ Tịch. Đó là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi đã rất rõ ràng về điều đó. Kể từ đó thì đã có 43.800 người Úc trở về nhà thưa Chủ Tịch. 43.800 đã trở về nhà kể từ thời điểm đó, họ ở khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ. “

Ông nói rằng điều đó đã đạt được thông qua các chuyến bay thương mại và phi thương mại nhờ sự sắp xếp và các thỏa thuận cách ly của chính phủ tạo với Lãnh thổ phía Bắc và Tasmania.

Khoảng 39.000 người Úc vẫn còn mắc kẹt ở nước ngoài mong muốn trở về nhà.

Cơ quan Dịch vụ Úc Services Australia đã thay mặt Bộ Ngoại giao và Thương mại kêu gọi người Úc ở nước ngoài vào trang web của họ để xác nhận ý định trở về nước, nhưng các nhân chứng cho cuộc điều tra COVID-19 của Thượng viện nói rằng họ cảm thấy các cuộc gọi là một cách gây áp lực buộc họ phải xóa tên khỏi danh sách.

Người phát ngôn của về vấn đề Nội an bên phía đảng Lao Động Kristina Keneally nói rằng đã có quá nhiều tên tài khoản đăng ký cho vấn này xảy ra đã bị xóa.

“Nó nữa giống như là trò chơi Hunger Game, nữa giống như là trò xổ số trong việc có được một chỗ trên máy bay, một một chổ trong nơi cách ly. Quý vị có thấy các CEO, những người giàu có có thị thực kinh doanh, những người nổi tiếng, và Tony Abbott họ đến và đi gần như ý mình muốn không … Quý vị hãy nghĩ xem, chúng tôi đang làm gì ở đây? Vì sao chúng tôi phải dành thời gian, sức lực và sự lãnh đạo để đưa đồng bào của chúng ta về nhà? “

David và Kate Jeffries người Úc ở Canada cho biết nỗ lực về nhà của họ đã bị cản trở do các chuyến bay bị hủy.

“Chúng tôi chỉ muốn có thể trở về đất nước của mình. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi sẽ phải trải qua một số hình thức cách ly phòng ngừa dịch bệnh. Chúng tôi chỉ muốn chính phủ này thực hiện một biện pháp liên bang và thực sự dành ưu tiên trong việc đưa chúng tôi về lại nhà. Họ đã có chín tháng. Và họ cần phải đặt ưu tiên cho điều đó và đưa người Úc về nhà. “

Bên phía Lao Động đã kêu gọi chính phủ thành lập một trung tâm cách ly quốc gia để giải quyết với những vụ hồi hương quy mô lớn trong thời kỳ đại dịch.

Biện pháp này đã được đề xuất trong một cuộc đánh giá toàn quốc về hệ thống cách ly của khách sạn do cựu công chức cấp cao, Jane Halton thực hiện.

Ông Morrison nói rằng chính phủ đang làm mọi thứ có thể để tạo điều kiện cho những người Úc vẫn còn mắc kẹt ở nước ngoài trở về.

“Đó là một điển hình đáng sợ của Lao động có thể nói vậy, chính phủ … như chúng tôi đã nói, con số 26.200 người về nhà mà chúng tôi đã đề cập đến và chúng tôi đã vượt hơn con số đó. Chúng tôi đã đưa được 43.800 người về nhà, thưa ngài Chủ tịch. Để đáp lại một cách với những nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện thì ngay lúc này, thưa ngài Chủ tịch, họ lại có thể thẳng thừng mặc cả tất cả những gì họ thích. Họ có thể gạt bỏ như cách họ đang làm. Họ rất gắt gỏng khi nói về điều đó, thưa ngài Chủ Tịch. Chính phủ của chúng tôi sẽ để họ với sự gắt gỏng của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc đưa người Úc về nước. “

Đó là chuyện đưa người trở về Úc.

Chuyển sang một vấn đề khác cũng được bàn tịa quốc hội đó là vấn đề ăn chặn tiền lương.

Tổng trưởng Bộ Tư pháp và Quan hệ Công nghiệp Christian Porter cho biết chính phủ vẫn đang theo đuổi kế hoạch đưa ra luật đầu tiên của Khối thịnh vượng chung về hành vi ăn chặn tiền lương.

Sau cuộc điều tra kéo dài ba tháng cho thấy những người du lịch ba lô được trả 3 đô la một giờ để hái blueberries tại một trang trại dọc bờ biển phía bắc New South Wales.

Liên minh Công nhân Úc đã kêu gọi một ủy ban hoàng gia để điều tra vấn đề này

Báo cáo của Viện McKell nêu chi tiết vô số trường hợp ăn chặn và bóc lột tiền lương, bao gồm một du khách ba lô người Đức 28 tuổi, người chỉ kiếm được trung bình 6,21 đô la một giờ cho 17 ngày làm việc tại một trang trại ở Coffs Harbour.

Ông Porter nói rằng việc bóc lột người làm công trả với mức trả thấp không nên có.

“Tôi biết về báo cáo đó. Điều đó không nên xảy ra. Thật đáng hổ thẹn. Và dự luật mà chúng tôi sẽ giới thiệu với Quốc hội nêu lên tội ăn chặn tiền lương là thứ mà lần đầu tiên có ở quốc gia này và cả ở toàn Khối thịnh vượng chung. Dự luật sẽ làm tăng đáng kể các hình phạt dân sự, nó tăng trên cả cái mức tăng gấp 10 lần mà chúng tôi đã đưa đề ra. Dự luật cũng sẽ có các quy định mới để áp dụng hình phạt dân sự hay mức tăng 50% hay cách gọi theo một khái niệm mới về mối lợi ích thu được. Vì vậy, khi một chủ lao động trả lương thấp hoặc ăn chặn tiền lương người làm công thì họ sẽ bị phạt nặng gấp hai hoặc ba lần số tiền họ ăn chặn. “

Số phận của những người làm việc trong ngành hàng không bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch cũng được đem ra bàn tại quốc hội.

Ngoài 6.000 việc làm bị cắt giảm đã được công bố, Qantas xác nhận họ đang thuê ngoài đãm nhận 2.100 công việc của nhân viên mặt đất như bốc xếp hành lý và dọn dẹp để cắt giảm chi phí trong thời gian đại dịch.

Jetstar đã thuê ngoài đảm nhận các vai trò xử lý mặt đất, khiến 370 người mất việc.

Phó Thủ tướng Michael McCormack cho biết chính phủ đang hỗ trợ Qantas và Virgin để họ duy trì các chuyến bay nội địa.

“Chúng tôi bảo đảm có sự kết nối giữa các thành phố thủ phủ, kết nối giữa các đầu mối khu vực trọng điểm. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để bảo đảm ngành hàng không- thông qua JobKeeper- có được sự hỗ trợ cần thiết. Và chúng tôi sẽ tiếp tục bảo đảm ngành hàng không có được sự hỗ trợ. Do đó, chúng tôi cũng đã có một kế hoạch 5 năm cho hàng không để đưa vào xem xét. Để chắc chắn rằng chúng tôi có đúng chương trình, đúng dự án. “

Một cuộc điều tra của Thượng viện về tương lai của ngành hàng không sẽ được báo cáo lại vào cuối tháng 3.

Theo SBS

 

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 27
  • |
  • Tổng truy cập : 412116
Gọi điện SMS Chỉ Đường