TÌM HIỂU VỀ BANG NEW SOUTH WALES -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG NEW SOUTH WALES -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG NEW SOUTH WALES -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG NEW SOUTH WALES -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG NEW SOUTH WALES -AUSTRALIA
TÌM HIỂU VỀ BANG NEW SOUTH WALES -AUSTRALIA
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

TÌM HIỂU VỀ BANG NEW SOUTH WALES -AUSTRALIA

08-06-2020 11:31:09 AM - 1080

Tổng quan về tiểu bang New South Wales

New South Wales (NSW) là một tiểu bang nằm bờ biển phía đông của đất nước Úc . NSW giáp bang Queensland ở phía bắc, bang Victoria ở phía nam và Nam Úc ở phía tây. Thủ đô của bang New South Wales là Sydney – thành phố đông dân nhất của Úc. Vào tháng 3 năm 2019, dân số New South Wales trở thành tiểu bang đông dân nhất nước Úc với dân số hơn 8 triệu. Chỉ dưới hai phần ba dân số của bang – 5,1 triệu người- sống ở khu vực Greater Sydney.

Có thể bạn chưa biết: Biên giới của New South Wales là biên giới dài nhất trong tất cả các biên giới tiểu bang và lãnh thổ của Úc, với chiều dài 4.635 km.

Lịch sử tiểu bang New South Wales

New South Wales là tiểu bang lâu đời nhất của Úc. Nó được đặt tên vào năm 1770 bởi Thuyền trưởng James Cook.

Năm 1793, những người định cư miễn phí đầu tiên đã đến NSW: năm người đàn ông độc thân và hai gia đình. Theo thời gian, nhiều người định cư tự do đã đến và những người bị kết án kiếm được tự do, khiến dân số Sydney tăng lên. Năm 1851, Victoria tách khỏi New South Wales và Queensland theo sau vào năm 1859.

Quốc hội New South Wales được thành lập vào tháng 5 năm 1856. Năm 1901, NSW đã cùng với năm tiểu bang khác của Úc thành lập Khối thịnh vượng chung Úc.

Những con số và New South Wales

  • Sydney (thủ đô của New South Wales) là thành phố đông dân nhất của Úc với dân số ước tính khoảng 5,2 triệu người.
  • 49,3 phần trăm dân số của tiểu bang NSW là nam và 50,7 phần trăm là nữ.
  • Thổ dân và dân đảo Torres St Eo chiếm 2,9% dân số New South Wales.
  • Năm tổ tiên hàng đầu cho người dân ở NSW là: Anh, Úc, Ailen, Scotland và Trung Quốc.
  • Năm ngôn ngữ hàng đầu (không phải tiếng Anh) được nói ở NSW là: tiếng phổ thông, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Việt và tiếng Hy Lạp.
  • Năm quốc gia hàng đầu về sinh nở (ngoài Úc) đối với người dân ở NSW là: Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, New Zealand và Philippines.
  • NSW nằm ở phía đông nam Australia. Nó có tổng diện tích 800.642 km2 và chiếm 10,4 phần trăm của Úc.
  • Đường bờ biển của New South Wales chỉ dài 2137 km.

 

Khí hậu tiểu bang New South Wales

australia-map
Bản đồ vị trí bang New South Wales

Phần lớn địa lý tiểu bang New South Wales có khí hậu khô cằn đến bán khô cằn. Lượng mưa trung bình ở đây hằng năm chỉ từ 150 đến 500 milimet. Nhiệt độ mùa hè có thể rất nóng, trong khi về đêm có thể nhiệt độ có thể xuống vô cùng thấp.

Dọc theo bờ biển phía nam của tiểu bang, lượng mưa lớn nhất vào mùa đông do mặt trận lạnh di chuyển qua miền nam Australia và đôi khi kèm theo cả lốc xoáy .

Khí hậu ở nửa phía nam của bang thường ấm áp đến nóng vào mùa hè và mát mẻ vào mùa đông. Các mùa được xác định rõ hơn ở nửa phía nam của tiểu bang. Khí hậu ở khu vực phía đông bắc của tiểu bang, hay Bờ biển phía Bắc, giáp ranh với Queensland, nóng và ẩm vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông.

Có thể bạn chưa biết: Nhiệt độ tối đa cao nhất được ghi nhận là 49,7 ° C (121 ° F) tại Menindee ở phía tây của bang vào ngày 10 tháng 1 năm 1939. Nhiệt độ tối thiểu thấp nhất là −23 ° C (9 ° F) tại Đèo Charlotte trên dãy núi Snowy trên 29 tháng 6 năm 1994. Đây cũng là nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận trên toàn bộ nước Úc, ngoại trừ Lãnh thổ Nam Cực. 

 

Dân cư tiểu bang New South Wales

Dân số ước tính của New South Wales vào cuối tháng 9 năm 2018 là 8.023.700 người, chiếm khoảng 31,96% dân số cả nước. Vào tháng 6 năm 2017, Sydney là nơi cư trú của gần hai phần ba (65,3%) dân số bang NSW.

Tổ tiên và nhập cư

Tại cuộc điều tra dân số năm 2016, tổ tiên được đề cử phổ biến nhất là:
Tiếng Anh (33%), Úc (32,4%), Ailen (10,6%), Người Scotland (8.4%), Trung Quốc (7,4%), Người Việt (1,6%),…

Tại cuộc điều tra dân số năm 2016, có 2.581.138 người sống ở New South Wales được sinh ra ở nước ngoài, chiếm 34,5% dân số. Chỉ có 45,4% dân số có cả bố và mẹ sinh ra ở Úc.

Ngôn ngữ

Hầu hết dân số ở NSW đều nói tiếng Anh vậy nên đối với du học sinh quốc tế khi đến đây việc giao tiếp và hòa nhập cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
26,5% người dân ở New South Wales nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh tại nhà với tiếng Ả Rập (2,7%), tiếng Quảng Đông (1,9%), tiếng Việt (1,4%) và tiếng Hy Lạp (1,1%),…

Tôn giáo

Trong cuộc điều tra dân số năm 2016, báo cáo cho thấy rằng các tôn giáo và giáo phái Kitô giáo được báo cáo phổ biến nhất là Công giáo La Mã (24,7%), Anh giáo (15,5%) và Hồi giáo (3,6%). 25,1% dân số tự mô tả là không có tôn giáo.

Chính phủ tiểu bang New South Wales

 

Hiến pháp

Hình thức của Chính phủ New South Wales được quy định trong Hiến pháp của nó, có từ năm 1856 và hiện là Đạo luật Hiến pháp 1902 (NSW). Kể từ năm 1901, New South Wales là một tiểu bang của Khối thịnh vượng chung Úc và Hiến pháp Úc quy định mối quan hệ của nó với Khối thịnh vượng chung.

Theo Hiến pháp Úc, New South Wales đã nhượng lại một số quyền lập pháp và tư pháp cho Liên bang, nhưng vẫn giữ được độc lập trong tất cả các lĩnh vực khác. Hiến pháp New South Wales nói: “Cơ quan lập pháp, theo các điều khoản của Đạo luật Hiến pháp Liên bang Úc, có quyền đưa ra luật cho hòa bình, phúc lợi và chính phủ tốt của New South Wales trong mọi trường hợp”.

Chính quyền địa phương

New South Wales được chia thành 128 khu vực chính quyền địa phương . Ngoài ra còn có Vùng Viễn Tây chưa hợp nhất, không thuộc bất kỳ khu vực chính quyền địa phương nào, ở vùng Viễn Tây có người ở thưa thớt và Đảo Lord Howe , cũng không được thành lập bởi Hội đồng Đảo Lord Howe.

Dịch vụ cấp cứu

Dịch vụ xe cứu thương được cung cấp thông qua xe cứu thương New South Wales. Các dịch vụ cứu hộ là một nỗ lực chung của tất cả các dịch vụ khẩn cấp, với Cứu hộ cứu thương, Đội cứu hộ cảnh sát và Đơn vị cứu hỏa. Các tổ chức cứu hộ tình nguyện bao gồm Lực lượng bảo vệ bờ biển tình nguyện Úc , Dịch vụ khẩn cấp nhà nước (SES), Surf Life Saving New South Wales và Hiệp hội cứu hộ tình nguyện (VRA).

Cờ và biểu tượng

 • Cờ của NSW

Quốc kỳ tiểu bang NSW đã được sử dụng từ năm 1876. Cũng như tất cả các lá cờ của tiểu bang Úc, Union Jack xuất hiện ở góc trên bên trái của lá cờ New South Wales. Huy hiệu NSW, xuất hiện cùng với Union Jack, có hình chữ thập đỏ của St George với một con sư tử vàng ở trung tâm và một ngôi sao tám cánh trên mỗi cánh tay của cây thánh giá.

 • Huy hiệu của NSW

Huy hiệu Quốc hội NSW được thông qua vào năm 1906 sau khi được Vua Edward VII chấp thuận. Nó được tổ chức bởi Sư tử Anh và Kangaroo Úc. Nó bao gồm các biểu tượng của Lông cừu vàng (tượng trưng cho ngành công nghiệp len) , lông lúa mì (tượng trưng cho nông nghiệp và công nghiệp) , chữ thập đỏ của St George và mặt trời mọc (tượng trưng cho một quốc gia mới) . Khẩu hiệu Latin đọc Orta Recens Quam Pura Nites dịch là ‘Mới nổi lên, bạn tỏa sáng như thế nào’.

 • Biểu tượng của NSW

New South Wales có một số biểu tượng đặc sắc mà bạn có thể chưa biết như:

 

Loài hoa Waratah

 

 

Biểu tượng hoa của NSW là Waratah, một bông hoa lớn màu đỏ được pháp luật bảo vệ.

 

 

 

 

kookaburra nsw
Loài chim Kookaburra

 

 

 

Biểu tượng chim của NSW là Kookaburra, biểu tượng động vật là Thú mỏ vịt và biểu tượng cá là Blue Groper.

 

 

Hệ thống giáo dục của tiểu bang New South Wales

  • Có hơn 1600 trường học , 104 cơ sở Giáo dục Kỹ thuật và Giáo dục Đại học (TAFE) và 5 trường đại học lớn trên khắp khu vực NSW.
  • NSW có mức tăng trưởng việc làm 5,3% từ tháng 4 năm 2015, tháng 9 năm 2017
  • NSW đã nâng thành công và đa dạng hóa các dịch vụ của mình – chia sẻ hoạt động kinh tế: 57% lực lượng lao động của khu vực NSW được sử dụng trong các dịch vụ, cao nhất trong tất cả các bang của Úc
  • Đại học Newcastle và Đại học Wollongong đều xếp hạng trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong chỉ số Giáo dục Đại học Times 2018 (trong số hơn 26.000 trường đại học trên thế giới)
  • NSW là nơi có một số cảng quốc tế lớn nhất của Úc, nơi tiếp nhận tàu du lịch, xe nhập khẩu, container, máy băm gỗ và tàu gỗ và xuất khẩu ngũ cốc, than và container
  • Có hơn 70 sân bay công cộng ở NSW phục vụ cả hành khách và vận tải hàng không.
  • Tình hình kinh tế tiểu bang New South Wales

  • Kể từ những năm 1970, New South Wales đã trải qua một sự chuyển đổi kinh tế và xã hội ngày càng nhanh chóng. Các ngành công nghiệp cũ như thép và đóng tàu đã biến mất phần lớn; mặc dù nông nghiệp vẫn quan trọng, phần thu nhập của nhà nước nhỏ hơn bao giờ hết.

   Các ngành công nghiệp mới như công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính chủ yếu tập trung ở Sydney và đã vươn lên chiếm vị trí, với nhiều công ty có trụ sở chính tại Úc tại Sydney CBD. Ngoài ra, khu vực Macquarie Park ở Sydney đã thu hút trụ sở tại Úc của nhiều công ty công nghệ thông tin.

   Than và các sản phẩm liên quan là xuất khẩu lớn nhất của nhà nước. Giá trị của nó đối với nền kinh tế của tiểu bang là hơn 5 tỷ đô la Úc, chiếm khoảng 19% tổng số hàng xuất khẩu từ NSW.

   Du lịch cũng trở nên quan trọng, với Sydney là trung tâm của nó, cũng kích thích tăng trưởng ở Bờ biển phía Bắc, xung quanh Cảng Coffs và Vịnh Byron. Du lịch trị giá hơn 25,1 tỷ đô la cho nền kinh tế New South Wales và sử dụng 7,1% lực lượng lao động. Năm 2007, Thủ tướng của New South Wales, Morris Iemma, đã thành lập Sự kiện New South Wales để “tiếp thị Sydney và NSW như một điểm đến sự kiện toàn cầu hàng đầu”. Vào tháng 7 năm 2011 Sự kiện NSW sáp nhập với ba cơ quan chính quyền tiểu bang bao gồm Du lịch NSW để thành lập Destination NSW (DNSW).

   New South Wales có Tổng sản phẩm Nhà nước năm 2018 1919 (tương đương với Tổng sản phẩm quốc nội) là 614,4 tỷ đô la, tương đương 76.361 đô la trên đầu người.

   Giao thông tiểu bang New South Wales

   Có rất nhiều phương án đi lại để lựa chọn ở New South Wales, bao gồm giao thông công cộng, lái xe, xe đạp, xe taxi và sân bay.

   Phương tiện giao thông công cộng

   NSW có mạng lưới dịch vụ giao thông công cộng rộng lớn bao gồm xe buýt, xe lửa, light rail (xe điện) và phà.

   Mua vé: Bạn có thể mua vé trực tuyến hoặc tại ga xe lửa, bến phà, đại lý vé, cửa hàng địa phương và trên light rail (xe điện). Truy cập trang web ‘Transport for NSW’ (Giao thông ở NSW) để biết thêm thông tin.

   Thẻ Opal: Thẻ Opal NSW là hệ thống bán vé điện tử mà bạn nạp một thẻ trả trước bằng tiền và sử dụng nó trên xe lửa, xe buýt, phà và light rail (xe điện). Đây là cách thức dễ dàng và thuận tiện để trả tiền đi lại trên phương tiện giao thông công cộng, tính toán chi phí cho bạn khi bạn đi lại và nhắc nhở bạn khi đã đến lúc để ‘nạp’ thêm tiền. Du học sinh cần phải mua thẻ Opal ‘Adults’’ chứ không phải là thẻ Opal ‘Sinh viên/Học sinh’.

   Xe đạp

   Xe đạp là phương tiện giao thông ngày càng phổ biến ở NSW, và một số thành phố lớn thường có mạng lưới các tuyến đường xe đạp đặc biệt. Nhưng hãy chắc chắn phải tuân thủ luật giao thông đường bộ vì có áp dụng hình phạt. Các công cụ tìm đường cho xe đạp ở NSW có thể hữu ích lên kế hoạch chuyến đạp xe của bạn.

   Mũ bảo hiểm: Tất cả người đi xe đạp đều phải đội mũ bảo hiểm xe đạp đã được kiểm duyệt phù hợp và cài chặt một cách an toàn.

   Tìm hiểu: Nếu chưa bao giờ đi xe đạp, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên.

  •  

   Kể từ những năm 1970, New South Wales đã trải qua một sự chuyển đổi kinh tế và xã hội ngày càng nhanh chóng. Các ngành công nghiệp cũ như thép và đóng tàu đã biến mất phần lớn; mặc dù nông nghiệp vẫn quan trọng, phần thu nhập của nhà nước nhỏ hơn bao giờ hết.

   Các ngành công nghiệp mới như công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính chủ yếu tập trung ở Sydney và đã vươn lên chiếm vị trí, với nhiều công ty có trụ sở chính tại Úc tại Sydney CBD. Ngoài ra, khu vực Macquarie Park ở Sydney đã thu hút trụ sở tại Úc của nhiều công ty công nghệ thông tin.

   Than và các sản phẩm liên quan là xuất khẩu lớn nhất của nhà nước. Giá trị của nó đối với nền kinh tế của tiểu bang là hơn 5 tỷ đô la Úc, chiếm khoảng 19% tổng số hàng xuất khẩu từ NSW.

   Du lịch cũng trở nên quan trọng, với Sydney là trung tâm của nó, cũng kích thích tăng trưởng ở Bờ biển phía Bắc, xung quanh Cảng Coffs và Vịnh Byron. Du lịch trị giá hơn 25,1 tỷ đô la cho nền kinh tế New South Wales và sử dụng 7,1% lực lượng lao động. Năm 2007, Thủ tướng của New South Wales, Morris Iemma, đã thành lập Sự kiện New South Wales để “tiếp thị Sydney và NSW như một điểm đến sự kiện toàn cầu hàng đầu”. Vào tháng 7 năm 2011 Sự kiện NSW sáp nhập với ba cơ quan chính quyền tiểu bang bao gồm Du lịch NSW để thành lập Destination NSW (DNSW).

   New South Wales có Tổng sản phẩm Nhà nước năm 2018 1919 (tương đương với Tổng sản phẩm quốc nội) là 614,4 tỷ đô la, tương đương 76.361 đô la trên đầu người.

   Du lịch New South Wales

  • Nhà hát Opera Sydney

   Nhà hát Opera Sydney, được người Việt gọi là Nhà hát Con Sò) là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm.

   Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Tọa lạc tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, gần với cây cầu Sydney Harbour cũng nổi tiếng, tòa nhà và khu xung quanh tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng. Đây là nhà hát ballet, kịch và sản xuất ca nhạc. Nhà hát này cũng là trụ sở của Sydney Theatre Company và Sydney Symphony Orchestra. Nhà hát được Quỹ Opera House Trust quản lý (Quỹ này thuộc Sở Nghệ thuật New South Wales).

   Có thể bạn chưa biết: Nhà hát Opera Sydney có một triệu viên gạch bao phủ mái nhà.

   Blue Mountains 

   Khu vực di sản thế giới Blue Mountains có vẻ đẹp tự nhiên phong phú, và cung cấp dịch vụ đi bộ đường dài tuyệt vời, phong cảnh ngoạn mục và các thị trấn và làng mạc cổ kính, làm cho nó trở thành nơi nghỉ ngơi phổ biến cho người dân Sydney. Tản bộ quanh những ngôi làng đẹp như tranh vẽ Leura và Katoomba cho các cửa hàng đồ cổ, quán cà phê độc đáo và nhà hàng nổi tiếng. Dãy núi xanh chỉ cách Sydney 90 phút lái xe về phía tây.

   Byron Bay

   Byron Bay là thị trấn vô cùng đông dân của lục địa Úc. Nơi này nổi tiếng thế giới với những bãi biển đẹp, rừng nhiệt đới tươi tốt. Các chuyến bay nội địa đến Sân bay Ballina gần đó và mất khoảng một giờ 20 phút từ Sydney. Đi bộ theo đường mòn Cape Byron dài 3,7 km (2,3 dặm) bạn sẽ thưởng ngoạn được những cảnh ngoạn mục dưới đại dương.

   Có thể bạn chưa biết: Bạn có biết rằng nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến vòm cầu Sydney Harbor? Nó có thể tăng hoặc giảm tới 18cm tùy theo nhiệt độ.

   Thể thao, văn hóa tiểu bang New South Wales

   Là tiểu bang đông dân nhất của Úc, New South Wales là nơi có nhiều tổ chức văn hóa có tầm quan trọng đối với quốc gia này. Trong âm nhạc, New South Wales là nơi có Dàn nhạc Giao hưởng Sydney, dàn nhạc bận rộn nhất và lớn nhất của Úc.

   New South Wales là nơi có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật lớn, bao gồm Bảo tàng Úc , Bảo tàng Powerhouse , Bảo tàng Sydney , Phòng triển lãm Nghệ thuật New South Wales và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại .

   Có thể bạn chưa biết: Nhiều ngôi sao điện ảnh quốc tế được sinh ra ở New South Wales như Hugh Jackman, Rebel Wilson, Rose Byrne và Toni Collette. Người mẫu Miranda Kerr và Elle Macpherson cũng được sinh ra ở NSW.

   Trưng bày nghệ thuật bản địa tại Phòng trưng bày nghệ thuật New South Wales:

   Sydney là nơi có năm tổ chức giảng dạy nghệ thuật, nơi đã sinh ra tất cả các sinh viên nổi tiếng thế giới: Trường Nghệ thuật Quốc gia, Trường Cao đẳng Mỹ thuật, Viện Nghệ thuật Sân khấu Quốc gia (NIDA) , Trường Điện ảnh, Truyền hình & Đài phát thanh Úc và Nhạc viện  m nhạc ( hiện là một phần của Đại học Sydney ).

   Có thể bạn chưa biết: Nhà thơ nổi tiếng người Úc Andrew Barton Paterson – được biết đến với tên Banjo Paterson, được sinh ra ở NSW vào năm 1864. Ông đã viết những tác phẩm kinh điển như tiểu thuyết The Man from Snowy River và bài hát kinh điển Waltzing Matilda . Ông được hình trên tờ 10 đô la Úc.

   New South Wales là bối cảnh và địa điểm quay của nhiều bộ phim Úc, bao gồm Mad Max 2 , được quay gần thị trấn khai thác Broken Hill. Tiểu bang cũng đã thu hút các sản phẩm quốc tế, cả dưới dạng bối cảnh, như trong Mission: Impossible 2 , và như một điểm nhấn cho các địa điểm khác, như đã thấy trong nhượng quyền The Matrix , The Great Gatsby và Unbroken . 20th Century Fox điều hành Fox Studios Australia tại Sydney. Screen NSW , nơi kiểm soát ngành công nghiệp điện ảnh nhà nước, tạo ra khoảng 100 triệu đô la cho nền kinh tế New South Wales mỗi năm.

  • Nguồn (tổng hợp Internet)


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

 • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
 • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
 • info@datuc.vn
 • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
 • Đang online : 7
 • |
 • Tổng truy cập : 420774
Gọi điện SMS Chỉ Đường