TÌM HIỂU VỀ BANG TASMANIA -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG TASMANIA -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG TASMANIA -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG TASMANIA -AUSTRALIA

TÌM HIỂU VỀ BANG TASMANIA -AUSTRALIA
TÌM HIỂU VỀ BANG TASMANIA -AUSTRALIA
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
0935 677 248/ (+61)422 846 678 info@datuc.vn
090 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

TÌM HIỂU VỀ BANG TASMANIA -AUSTRALIA

09-06-2020 12:42:18 PM - 1503

Tasmania là một bang hải đảo của Thịnh vượng chung Úc, nằm cách 240 kilômét (150 mi) về phía nam của Úc đại lục, tách biệt qua eo biển Bass. Bang gồm có đảo Tasmania rộng lớn thứ 26 trên thế giới, và 334 đảo xung quanh.[3] Dân số bang là 507.626 tính đến tháng 6 năm 2010, gần một nửa trong đó cư trú tại khu vực đại đô thị bao quanh thủ phủ và thành phố lớn nhất của bang là Hobart.

Tasmania có diện tích 68.401 kilômét vuông (26.410 dặm vuông Anh), trong đó đảo chính rộng 64.519 kilômét vuông (24.911 dặm vuông Anh).[4] Tasmania được đề xướng như là một bang tự nhiên; gần 45% lãnh thổ Tasmania nằm trong các khu vực bảo tổn, công viên quốc gia và các di sản thế giới[5] Tasmania hiện đại được Đế quốc Anh thành lập với tên gọi là Đất Van Diemen, song người bản địa Tasmania cư trú tại đây từ 40.000 năm trước. Năm 1856, lãnh thổ này trở thành một thuộc địa tự quản và được đổi tên thành Tasmania, và đến năm 1901 thì tham gia liên bang hóa Úc.

Điểm lãnh thổ cực bắc của bang Tasmania là đảo Boundary trên eo biển Bass, song chia sẻ đảo này với bang VictoriaĐảo Macquarie cận Nam Cực và các đảo xung quanh cũng thuộc thẩm quyền hành chính của Tasmania. Quần đảo Bishop and Clerk cách khoảng 37 km về phía nam của đảo Macquarie, là điểm lãnh thổ cực bắc của bang Tasmania, và là lãnh thổ cực nam được quốc tế công nhận của Úc......

Bang được đặt theo họ của nhà thám hiểm người Hà Lan Abel Tasman, ông là người châu Âu đầu tiên được ghi nhận là trông thấy đảo. Tasman định danh đảo là "Đất Anthony van Diemen" theo tên người bảo trợ cho mình là Toàn quyền Đông Ấn Hà Lan Anthony van Diemen. Tên gọi sau đó được người Anh giản hóa thành Đất Van Diemen. Ngày 1 tháng 1 năm 1856, Lãnh thổ chính thức được đổi tên thành Tasmania nhằm vinh danh người châu Âu đầu tiên khám phá.[6]

Chính phủ

 
Tòa nhà Nghị viện tại Hobart.

Hình thức chính phủ Tasmania được quy định trong hiến pháp bang, thứ có niên đại từ năm 1856, song được sửa đổi khá nhiều kể từ đó. Từ năm 1901, Tasmania trở thành một bang của Thịnh vượng chung Úc, và Hiến pháp Úc quy định quan hệ của Tasmania với Thịnh vượng chung và quy định những quyền lực mà mỗi cấp chính quyền được trao.

Tasmania có 12 thượng nghị sĩ trong Thượng viện Úc dựa trên một cơ sở bình đẳng đối với mọi bang. Tại Hạ viện Úc, Tasmania được trao năm ghế, đây là phân bổ tối thiểu cho một bang được Hiến pháp đảm bảo, về tổng thể thì số ghế cho mỗi bang tại Hạ viện Úc được quyết định trên cơ sở dân số, và Tasmania chưa bao giờ có thể đạt được năm ghế nếu chỉ theo tiêu chuẩn này. Hạ viện Tasmania sử dụng một hệ thống đại diện tỷ lệ đa ghế mang tên Hare-Clark.

Tasmania được chia thành 29 khu vực chính quyền địa phương, các hội đồng địa phương chịu trách nhiệm về các chức năng được Nghị viện Tasmania giao phó, như quy hoạch đô thị, hạ tầng đường bộ và quản lý rác thải. Thu nhập hội đồng chủ yếu đến từ thuế tài sản và chính phủ tài trợ. Giống như Hạ viện Tasmania, các cuộc bầu cử chính quyền địa phương sử dụng một hệ thống đại diện đa số gọi là Hare-Clark.

Địa lý

 
Bản đồ địa hình Tasmania
 
Một cánh đồng oải hương tại Nabowla
 
Thác Rusell tại Vườn quốc gia Núi Field

Tasmania có diện tích 68.401 km2 (26.410 dặm vuông Anh), nằm ngay trên đường gió "Gầm thét 40°" quanh địa cầu. Bao quanh đảo là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, và đảo được tách biệt với Úc đại lục qua eo biển Bass.

Tasmania không có hoạt động núi lửa trong thời gian địa chất gần đây, song có nhiều đỉnh lởm chởm là kết quả từ đóng băng gần đây. Tasmania là bang có địa hình đồi núi nhất tại Úc, nhất là khu vực Central Highlands bao trùm hầu hết phần trung tây của bang. Midlands nằm tại trung đông, có địa hình tương đối bằng phẳng, và chủ yếu được sử dụng cho nông nghiệp, song hoạt động nông nghiệp cũng rải rác khắp bang. 

Tasmania có rất nhiều sông. Một vài trong số các sông dài nhất tại Tasmania bị ngăn đập tại một số điểm để phục vụ thủy điện. Nhiều sông khởi nguyên tại Central Highlands và chảy ra bờ biển. Các trung tâm dân cư lớn của Tasmania chủ yếu nằm tại các cửa sông.

Khí hậu

Tasmania có một khí hậu ôn hòa mát với bốn mùa riêng biệt. Mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 khi nhiệt độ nước biển cao nhất trung bình là 21 °C (70 °F) và tại các khu vực nội lục quanh Launceston đến 24 °C (75 °F). Các khu vực nội lục khác thì mát hơn, trong đó Liawenee nằm tại Central Plateau là một trong những nơi lạnh nhất tại Úc, nhiệt dao động từ 4 °C (39 °F) đến 17 °C (63 °F) trong tháng 2. Mùa thu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 và trải qua biến đổi thời tiết, khi mô hình mùa hè dần nhường chỗ cho mô hình mùa đông.[16]

Mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 và thường là mưa nhiều và mát nhất trong năm.

Nhiệt độ cao nhất ghi nhận được tại Tasmania là 42,2 °C (108,0 °F) tại Scamander vào ngày 30 tháng 1 năm 2009, trong sóng nhiệt tại đông nam Úc. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được của Tasmania là −13,0 °C (8,6 °F) vào ngày 30 tháng 6 năm 1983, tại hẻm núi Butlers, Shannon, và Tarraleah.[19]

Nhân khẩu

 
Cư dân ước tính từ 1981

Cư dân Tasmania thuần nhất khác thường. Bang tiếp nhận tương đối ít người nhập cư, và một ước tính rằng 10.000 hoặc ít hơn "các gia đình sáng lập" vào giữa thế kỷ 19 là tổ tiên của khoảng 65% cư dân của bang. Tính đến năm 1996 có trên 80% người Tasmania sinh tại bang và gần 90% sinh tại Úc, New Zealand, Anh Quốc hoặc Ireland. Đa số cư dân có nguồn gốc Anh Quốc.[24] Tính tuần nhất của cư dân khiến Tasmania trở thành một địa điểm thu hút để nghiên cứu di truyền học quần thể.[25]

Các trung tâm dân cư chính bao gồm HobartLauncestonDevonportBurnie, và UlverstoneKingston thường được xác định như là một thành phố riêng song thường bị xem là bộ phận của Đại Hobart.

Hobart là thủ phủ của bang Tasmania; dù nằm ở bán đảo nhưng thành phố có diện tích vô cùng rộng lớn, để đến đây, bạn sẽ cần khoảng 1 tiếng 45 phút đi từ Sydney hoặc Melbourne. Việc đi lại khá thuận tiện và dễ dàng. 

Hobart không giống với bất kỳ thành phố nào khác ở Úc. Đây là thành phố lâu đời của Australia, chỉ sau Sydney. Hobart nhỏ nhưng có đầy đủ các tiện ích cần thiết. Trường học, bệnh viện, quán xá, giải trí,… Ở đây có không khí trong lành, sạch sẽ, ít ô nhiễm và các vấn đề xã hội,…và người dân vô cùng thân thiện và luôn chào đón.

Thời tiết ấm áp, không quá lạnh, bạn sẽ dễ dàng thích ứng khi sống tại đây. Những tháng nóng nhất trong năm là tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 với nhiệt độ khoảng 21°C. Hòn đảo đón những cơn gió nam thổi từ Nam Cực vào mùa đông và có nhiệt độ vô cùng mát mẻ.

Thành phố Hobart sở hữu phong cảnh vô cùng tuyệt đẹp, một nơi lý tưởng cho những ai yêu tự nhiên và hoạt động ngoài trời. Bạn có thể dạo bộ quanh các bến cảng, thỏng thả ghé chợ Salamanca nổi tiếng hoặc chèo thuyền kayak trong vùng biển của thành phố, đi tàu thủy tới những hòn đảo ngoài khơi Hobart như đảo Bruny và Đảo Flinders. Các bãi biển cách thành phố chưa đầy một giờ.

Cuộc sống ở Hobart Úc khá dễ dàng, không tắc nghẽn giao thông, chỉ khoảng 5-15 phút lái xe, các nhà máy rượu vang và bãi biển chỉ cách thành phố 15 phút lái xe. Người dân thường đến các bãi biển ở Tasmania từ tháng 12 đến tháng 3 vì thời tiết ấm áp hơn.

Tại Hobart; cuộc sống du học sinh ở Hobart ít phải cạnh tranh về chỗ ở và việc làm hơn so với các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne. Mức lương ở Hobart ít hơn so với các thành phố trong đất liền, nếu bạn yêu thích cuộc sống thanh bình, trong lành và muốn định cư, bắt đầu một cuốc sống gia đình nhỏ tại Úc hoặc muốn nghỉ hưu thì đây là nơi khá tốt.

Giá bất động sản ở Hobart cũng tương đối rẻ. Với khoảng 350 AUD, bạn có thể mua được một nông trại chỉ 15-20 phút đến trung tâm.

Đại học Tasmania ở Hobart lọt top 2% trường Đại học tốt trên thế giới vào năm 2016 bởi Academic Ranking of World Universities (ARWU). Trường có liên kết với các trước Đại học, tổ chức và cơ sở nghiên cứu khác ở Úc. Tại đây cũng có nhiều cơ sở đào tạo nghề với hơn nhiều loại bằng cấp khác nhau. Quy mô các lớp học nhỏ giúp bạn được hỗ trợ kỹ hơn và trau dồi được các kỹ năng thực tế trong ngành.

uộc sống ở Hobart Australia có chi phí sinh hoạt ở Hobart cũng vô cùng phải chăng với giá thuê phòng trong thành phố khoảng 238 AUD/ tuần và 370 AUD/ tuần cho căn hộ một phòng ngủ.

Ẩm thực tại Hobart khá tuyệt vời. Một số nhà hàng nổi tiếng tại đây có thể kể đến là Aloft, Imago Bakery & Patisserie, Born in Brunswick, Suzie Luck’s, Franklin Bar & Restaurant, Tom McHugo’s Hobart Hotel. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị Việt tại xứ sở kangaroo, có thể ghé một số quán như:

 • Cyclo (249A Elizabeth St, North Hobart TAS 7000)
 • Sapa Rose (77-81 Harrington St, Hobart TAS 7000)
 • Saigon Express (335 Elizabeth St, Hobart TAS 7000)
 • Saigon Aroma (26A Wyndham Rd, Claremont TAS 7011)

Hobart có trung tâm mua sắm Eastlands lớn nhất Tasmania, nằm ở phía đông sông Derwent, trong khu mua sắm Công viên Rosny với hàng trăm cửa hàng tiện nghi với nhiều thương hiệu như Coles, Woolworths, Kmart,…; hay đến với trung tâm mua sắm Elizabeth không gian dạo chơi mua sắm dành cho người đi bộ. Trung tâm mua sắm Centrepoint với nhiều mặt hàng đáng tin cậy và được yêu thích tại Úc. Nếu yêu thích thời trang; bạn cũng đừng bỏ qua Cat and Fiddle Arcade có tuổi đời hơn 100 năm.

Nguồn:(Internet).


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

 • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
 • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • 0935 677 248/ (+61)422 846 678
 • info@datuc.vn
 • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
 • Đang online : 6
 • |
 • Tổng truy cập : 420764
Gọi điện SMS Chỉ Đường