Úc mua thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19

Úc mua thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19

Úc mua thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19

Úc mua thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19

Úc mua thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19
Úc mua thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Úc mua thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19

06-11-2020 09:38:09 AM - 499

Với thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ AUD, Úc đã đặt mua tổng cộng gần 135 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Ngoài 2 loại vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca và của trường Đại học Queensland, Úc vừa ký thỏa thuận để được quyền tiếp cận với 2 loại vaccine khác. Với thỏa thuận này, Úc đã đặt mua tổng cộng gần 135 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Theo thông tin vừa được chính phủ Úc công bố, nước này đã đạt thỏa thuận trị giá 1,5 tỷ AUD để được quyền tiếp cận thêm 2 loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng, đang được các hãng dược phẩm thử nghiệm giai đoạn cuối.

Với các thỏa thuận vừa được ký kết, Úc sẽ nhận được 40 triệu liều vaccine do công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ sản xuất, và thêm 10 triệu liều khác đang được hãng dược phẩm Pfizer và công ty công nghệ sinh học của Đức BioNTech hợp tác phát triển. Hai loại vaccine mới dự kiến sẽ có mặt tại Úc vào đầu năm sau, nếu các thử nghiệm đang được tiến hành trong giai đoạn cuối diễn ra thành công.

Vaccine của hãng AstraZeneca là 1 trong 4 loại vaccine Covid-19 được Úc đặt mua. Ảnh Financial Times

Tờ Người Úc dẫn lời Thủ tướng nước này – ông Scott Morrison khẳng định, hiện chưa có gì đảm bảo các loại vaccine đang được phát triển sẽ thành công. Chiến lược vaccine của Úc là “không đặt tất cả trứng vào 1 giỏ” để đảm bảo rằng người dân sẽ được tiếp cận những loại vaccine ngừa Covid-19 tốt nhất nếu các thử nghiệm chứng minh thành công.

Trong một tuyên bố vào hôm qua (4/11), Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt cho biết, đến nay Úc đã đặt mua 4 loại vaccine ngừa Covid-19 bao gồm 2 loại vaccine protein, 1 vaccine protein phân tử và 1 vaccine vectơ virus.

Trước đó ông Greg Hunt cũng cho biết, lô vaccine đầu tiên sẽ bắt đầu được sản xuất tại Úc trong tháng này, và các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, cùng với nhóm các đối tượng dễ bị tổn thương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine bắt đầu từ tháng 3 năm sau.

Cho đến nay, Úc đã ký 4 thỏa thuận mua vaccine với chi phí lên đến 3,2 tỷ AUD. Tổng số vaccine nước này đặt mua lên đến gần 135 triệu liều trong khi dân số của Úc hiện chưa đến 26 triệu người.

Úc hiện là quốc gia đi đầu thế giới trong việc hỗ trợ các nước đang phát triển tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 an toàn, hiệu quả và có giá rẻ. Chính phủ nước này khẳng định sẽ hỗ trợ bao phủ vaccine cho người dân trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Úc đến nay đã cam kết chi hơn 800 triệu AUD trong 3 năm và xây dựng 27 kế hoạch ứng phó Covid-19 cho từng quốc gia cụ thể trong khu vực, để đảm bảo sớm loại bỏ được đại dịch toàn cầu./.

Theo VOV


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 18
  • |
  • Tổng truy cập : 361942
Gọi điện SMS Chỉ Đường