Victoria: Công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống dịch bệnh giai đoạn bốn

Victoria: Công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống dịch bệnh giai đoạn bốn

Victoria: Công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống dịch bệnh giai đoạn bốn

Victoria: Công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống dịch bệnh giai đoạn bốn

Victoria: Công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống dịch bệnh giai đoạn bốn
Victoria: Công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống dịch bệnh giai đoạn bốn
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Victoria: Công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống dịch bệnh giai đoạn bốn

08-09-2020 11:27:00 AM - 671

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews ngày 6/9 đã công bố lộ trình thoát khỏi các hạn chế phòng chống virus corona giai đoạn bốn

Trong cuộc họp báo vào buổi chiều cùng ngày, Thủ hiến Andrews cho biết biện pháp phong tỏa phòng chống COVID-19 nghiêm ngặt hiện nay, ban đầu được lên kế hoạch kết thúc vào giữa tháng Chín, sẽ kéo dài thêm hai tuần lễ tại khu vực đô thị Melbourne.

Điều này đồng nghĩa người dân Melbourne sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà để mua thực phẩm, hàng hóa và dịch vụ thiết yếu, chăm sóc người thân, lý do nhân đạo, tìm kiếm sự trợ giúp y tế, tập thể dục, hoặc làm các công việc được cho phép.

Tuy nhiên, sẽ có một số thay đổi đối với việc kéo dài các hạn chế giai đoạn bốn từ ngày 13/9 đến ngày 28/9, với bốn bước cụ thể như sau:

BƯỚC MỘT

Từ 11:59pm ngày 13/9, người dân Melbourne sẽ chuyển sang “Bước đầu hướng đến trạng thái chung sống bình thường với COVID” và lệnh giới nghiêm sẽ được áp dụng từ 9pm đến 5am hàng ngày.

Người dân sẽ chỉ được phép di chuyển trong phạm vi cách nhà 5km với những lý do như đi làm hoặc đi học (nếu họ không thể làm việc hoặc học tập tại nhà).

Với các lý do ra khỏi nhà để tập thể dục hoặc giải trí, hai người hoặc các thành viên trong cùng một hộ gia đình được phép gặp nhau ngoài trời tối đa hai tiếng đồng hồ, kéo dài thêm một tiếng đồng hồ so với quy định trước đó.

Biện pháp “Bong bóng xã hội đối với người đơn thân” sẽ được áp dụng, cụ thể là chỉ cho phép một người được chỉ định đến thăm nhà của người đang sống một mình hoặc hiện là cha mẹ đơn thân có con dưới 18 tuổi.

Trong bước một, các nhà trẻ và trường học sẽ chỉ nhận học sinh là con em của các nhân viên làm công việc trong danh mục được cho phép.

Ở mỗi hộ gia đình sẽ chỉ có một người được phép ra khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm, và chỉ được mua sắm một lần mỗi ngày.

Các quán cà phê và nhà hàng sẽ chỉ phục vụ khách mua mang đi và cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà.

Các sân chơi sẽ mở cửa lại trong giai đoạn này. Thủ hiến Andrews cũng xác nhận việc đeo khẩu trang sẽ bắt buộc được thực hiện trong suốt giai đoạn một.

Picture: Daniel Pockett/Getty Images

BƯỚC HAI

Từ ngày 28/9, các cuộc gặp mặt ở nơi công cộng sẽ được phép bao gồm tối đa năm người thuộc tối đa hai hộ gia đình. Học sinh sẽ được đi học lại ở trường bắt đầu từ học kỳ bốn.

Tất cả học sinh thi VCE và VCAL ở Melbourne và khu vực hẻo lánh của bang Victoria sẽ đi học lại ở trường và phải làm Bài kiểm tra Thành tích Tổng quát cùng với các bài thi khác từ ngày 5/10.

Các nhà trẻ cũng sẽ dần mở cửa trở lại, và khoảng 101,000 người lao động thuộc một số ngành nghề sẽ được đi làm lại ở nơi làm việc.

Các hồ bơi ngoài trời sẽ được phép mở cửa và các buổi dạy bơi cho hai người có sự hướng dẫn của một huấn luyện viên cá nhân sẽ được phép tổ chức, cùng với các cuộc tụ họp với mục đích tôn giáo do một người chủ trì.

BƯỚC BA

Từ ngày 26/10, lệnh giới nghiêm sẽ được cân nhắc chấm dứt tùy thuộc vào sự thành công của các biện pháp được áp dụng. Điều này có nghĩa là các hạn chế về việc rời khỏi nhà hoặc khoảng cách di chuyển sẽ không còn được áp dụng nữa.

Các cuộc tụ tập ở nơi công cộng ngoài trời sẽ cho phép tối đa 10 người, và người dân Melbourne sẽ được phép đón khách vào trong nhà, với số lượng tối đa năm khách đến từ một hộ gia đình khác.

Các cửa hàng bán lẻ sẽ dần mở cửa lại và các tiệm hớt tóc chủ yếu sẽ bố trí chỗ ngồi cho khách ở ngoài trời. Các môn thể thao không tiếp xúc dành cho người trưởng thành sẽ được tổ chức ở ngoài trời.

BƯỚC CUỐI CÙNG

Bước cuối cùng sẽ bắt đầu vào ngày 23/11 trên toàn bang và sẽ cho phép các cuộc tụ tập ngoài trời bao gồm tối đa 50 người. Tối đa 20 khách sẽ được đến thăm nhà người khác và tất cả các cửa hàng bán lẻ sẽ mở cửa lại.

Giới hạn tối đa 20 người sẽ được áp dụng cho các nhóm khách ngồi trong không gian đóng kín, và khách phải được phục vụ tại bàn.

Lĩnh vực bất động sản sẽ vận hành trở lại với các biện pháp an toàn, và các hoạt động thể thao sẽ được nới lỏng hơn nữa các hạn chế.

Đám cưới và tang lễ sẽ được cho phép tổ chức bình thường. Khi tiểu bang bước sang giai đoạn “Chung sống bình thường với COVID” thì hầu hết các hạn chế sẽ được bãi bỏ tùy theo các điều kiện an toàn khác nhau, và những người dân đang phải làm việc tại nhà sẽ từng bước được đi làm lại ở nơi làm việc.

TRẠNG THÁI CHUNG SỐNG BÌNH THƯỜNG VỚI COVID

Các nhà trẻ sẽ mở cửa lại và học sinh ở các khối lớp lớn hơn sẽ đi học lại ở trường. Người lao động phải làm việc tại nhà sẽ được quay trở lại nơi làm việc, trong khi nhân viên trong các ngành nhà hàng khách sạn, bán lẻ và bất động sản sẽ phải tiếp tục lưu giữ thông tin về khách hàng, đồng thời thực hiện các biện pháp an toàn tại nơi làm việc.

Thủ hiến Andrews nói rằng lộ trình mới sẽ khó khăn đối với người dân, nhưng đó là lựa chọn duy nhất để ngăn chặn các đợt bùng phát dịch bệnh và tránh phải tiếp tục áp dụng biện pháp phong tỏa. Thủ hiến cũng kêu gọi người dân nên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định mới.

trong cuộc họp báo hôm 6/9, Trưởng Nhân viên Y tế Victoria Brett Sutton xác nhận rằng các phòng gym sẽ là những cơ sở kinh doanh cuối cùng được phép mở cửa do có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh.

Theo Vtimes

 

Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 25
  • |
  • Tổng truy cập : 412115
Gọi điện SMS Chỉ Đường