Victoria đang đi nhanh hơn dự tính trong lộ trình mở cửa trở lại

Victoria đang đi nhanh hơn dự tính trong lộ trình mở cửa trở lại

Victoria đang đi nhanh hơn dự tính trong lộ trình mở cửa trở lại

Victoria đang đi nhanh hơn dự tính trong lộ trình mở cửa trở lại

Victoria đang đi nhanh hơn dự tính trong lộ trình mở cửa trở lại
Victoria đang đi nhanh hơn dự tính trong lộ trình mở cửa trở lại
Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
(+61)422 846 678 / (+84)935 677 248 info@datuc.vn
(+84)90 7777 850

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN QUA EMAIL

Liên kết MXH: Gooogle + Facebook Youtube

Tin tức

Victoria đang đi nhanh hơn dự tính trong lộ trình mở cửa trở lại

30-09-2020 04:13:32 PM - 675

Thủ Hiến Victoria Daniel Andrews hôm nay cho cho biết Victoria đang đi nhanh hơn những trù liệu đã vạch ra trong lộ trình đưa tiểu bang trở lại hoạt động bình thường. Tuyên bố này càng củng cố thêm hy vọng về việc sớm dỡ bỏ việc đóng cửa biên giới giữa Victoria và các tiểu bang khác trong quốc gia. Tổng trưởng Du Lịch Liên bang nói rằng ông hy vọng sẽ nối lại đường bay tới New Zealand được thực hiện vào cuối năm nay.

Hôm nay Úc có 5 ca nhiễm mới và 3 ca tử vong tất cả đều ở Victoria

Các tiểu bang khác không có ca nhiễm mới nào trong 24 giờ qua.

Tính đến thời điểm hiện nay Úc đã có tất thảy 27,040 ca dương tính, trong đó có 24,504 ca bình phục và 875 ca tử vong.

Trong số các ca tử vong, Victoria có 787 ca.

Trong tám tuần kể từ ngày 2/8, Melbourne đã ở trong tình trạng phong tỏa và giới nghiệm vào ban đêm như là một phần trong nỗ lực của chính phủ tiểu bang Victoria nhằm làm giảm nhẹ tình trạng lây nhiễm tại đây.

Từ hai tuần qua số ca nhiễm mới ở Melbourne tính bình quân khoảng 22.1, khá thấp so với mức dự đoán là từ 30-50, và với 5 ca nhiễm mới thấp nhất kể từ ngày 12/6, ông Andrews lạc quan mọi việc có thể bắt đầu thay đổi, rằng Victoria đang đi trước trong lộ trình mở cửa lại so với kế hoạch dự liệu.

“Chúng ta đang rất gần với khả năng sẽ thực hiện một bước tiến dài, bước tiến hướng về việc bình thường tình trạng COVID. Chúng ta đang tiến tới gần, rất gần. Và điều quan trọng bây giờ là mọi người tiếp thục tuân thủ những biện pháp an toàn, tiếp tục đóng góp vào tiến trình đưa Victoria tiến tới những con số lây nhiễm thấp và giữ nó ở mức thấp như vậy.”

Từ hôm nay thứ Hai (28/9) ít nhất 127,000 người lao động được phép quay lại cơ sở của họ để làm việc, con số này nhiều hơn 3,000 người so với dự đoán ban đầu.

Một gia đình với 5 người sẽ được phép tụ tập cùng nhau ngoài trời, hoặc hai gia đình có 5 người cũng được tụ tập cùng nhau ngoài trời.

Hạn chế mỗi gia đình chỉ được một người đi chợ cũng sẽ được dỡ bỏ từ lúc nửa đêm ngày Chủ nhật (27/9).

Từ ngày 3/10 học sinh lớp 12 sẽ có thể quay lại trường để làm bài tập và kiểm tra trong khi học sinh tiểu học sẽ quay lại trường vào vào ngày 12/10.

Những biện pháp nới lỏng khác bao gồm bệnh nhân bệnh viện được phép có một người đến thăm mỗi ngày và thời gian viếng thăm tối đa là 2 giờ.

Việc cấm không được đi xa ra khỏi nơi mình ở quá 5 km vẫn giữ nguyên hiệu lực.

Lần đầu tiên tính từ 30/6 Victoria có dưới 400 ca dương tính trên toàn tiểu bang.

Tuy nhiên Trưởng ban Y tế là Giáo sư Brett Sutton cảnh báo rằng con số thấp không có nghĩa là cư dân có thể trở lại đời sống như trước khi có đại dịch.

“Người dân vẫn chưa thể đứng gần nhau, nói cười la hét vào mặt nhau mà không đeo khẩu trang. Chúng ta sẽ tiến tới bước có thể có được những điều đó nhưng chưa phải lúc này.”

Chính phủ Victoria hy vọng sẽ tiến hành bước ba trong lộ trình dỡ bỏ những hạn chế vào ngày 19/10 một tuần sớm hơn trù liệu ban đầu.

Tuy nhiên lãnh đạo phe Đối Lập ông Michael O’Brien nói rằng tiến trình này vẫn chưa đủ nhanh.

“Chúng ta cần một thủ hiến biết lắng nghe. Lắng nghe những chuyên gia và cho biết rằng chúng ta sẽ mở cửa sớm hơn và an toàn hơn. Đó là những thứ chúng ta cần để làm bây giờ để sửa chữa những thiệt hại và những ngổn ngang đã xảy ra cho nền kinh tế của chúng ta cũng như cho xã hội. Có biết bao nhiêu gia đình đã không thể gặp nhau, có biết bao nhiêu người bạn đã không thể gặp gỡ nhau trong mấy tháng qua? Chúng ta cần phải bắt đầu lấy lại nhịp sống của chúng ta. Có cách để làm điều đó sớm hơn và an toàn hơn. Daniel Andrews nên lắng nghe những tiếng nói của những người có thể khuyên ông ta cách để làm điều đó thay vì giữ rịt chúng ta lại trong sự hạn chế.”

Tổng trưởng Du lịch Simon Birmingham nói ông dự đoán là hoạt động du lịch sẽ rất sôi nổi giữa Úc và New Zealand khi đường bay giữa hai nước được mở lại.

Tuy nhiên ông cũng nói rằng các tiêu bang và lãnh thổ trong nước phải mở cửa lại trước khi quốc gia mở ra với bên ngoài.

“Tôi hy vọng việc mở cửa lại với New Zealand, rằng chúng ta có thể nhìn thấy các tiểu bang của Úc có thể chào đón khách từ New Zealand khi việc đi lại giữa hai bên trở lại bình thường. Và tất nhiên để có được điều này thì biên giới các tiểu bang phải sẳn sàng để đón nhận khách từ bên ngoài. New South Wales hiện đang mở cửa cho tất cả các tiểu bang ngoại trừ Victoria đang kiểm tra đầu vào.”

Theo SBS


Các tin khác

Các dự án đang giao dịch

  • CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN
  • Số 17 Đường số 4, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • (+61)422 846 678 / (+84)935 677 248
  • info@datuc.vn
  • http://datuc.vn/

Thời gian làm việc

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 9h - 18h

Ngày nghỉ

Tất cả các ngày lễ

Đăng ký nhận tin

Nhập email của bạn để nhận thông tin khuyến mãi từ công ty chúng tôi
Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẤT ÚC VN.
  • Đang online : 25
  • |
  • Tổng truy cập : 412129
Gọi điện SMS Chỉ Đường